`

Apple soán ngôi vương trong danh sách công ty sáng tạo nhất toàn cầu

Chủ nhật, 25/02/2018 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple dẫn đầu danh sách, được Fast Company đánh giá là công ty mang tương lai vào hiện tại.

Trang Fast Company vừa công bố danh sách 50 công ty sáng tạo nhất toàn cầu năm 2018. Chiếm nhiều trong danh sách này là các công ty công nghệ, phần nhiều trong số đó hoạt động lĩnh vực khác nhưng có ứng dụng công nghệ.

Theo đó, Apple dẫn đầu danh sách. Từ các sản phẩm cũ như iPad và mới nhất là AirPod, iPhone X, các công cụ VR, AR của Apple đều được nhắc đến như các sản phẩm nổi trội tiêu biểu cho sự sáng tạo của Apple.

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc tới Apple Watch, chiếc đồng hồ trở nên phổ biến và bán chạy ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sản phẩm này cũng hiện thực tham vọng của Apple trong việc đưa các thiết bị công nghệ trở nên thiết thực và gần gũi với đời sống con người hơn.

Apple soán ngôi vương trong danh sách công ty sáng tạo nhất toàn cầu - Ảnh 1Phóng to

Apple soán ngôi vương trong danh sách công ty sáng tạo nhất toàn cầu. Ảnh: Phys

Xếp thứ hai trong danh sách là Netfilx, dịch vụ cung cấp phim, video của Mỹ có mặt trên toàn thế giới bao gồm Việt Nam. Với việc cung cấp video theo yêu cầu trên hầu hết mọi thiết bị từ TV đến laptop và máy tính bảng, smartphone, Netflix được đánh giá là chuyên gia cung cấp nội dung đối với sản phẩm có màn hình nhỏ.

Xếp thứ ba là dịch vụ Square trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tencent, tập đoàn Trung Quốc sở hữu WeChat - với 980 triệu người dùng thường xuyên - xếp vị trí thứ tư. Công ty này được đánh giá là đã ứng tốt nhất khái niệm nội dung là vua (content is king) - khái niệm thường được nhắc đến nhiều trong giới truyền thông hiện đại. WeChat ban đầu là nền tảng chat online, sau đó phát triển thành ứng dụng thanh toán, mạng xã hội,... được dùng bởi mọi giới tại Trung Quốc.

Xếp thứ năm trong bảng xếp hạng là Amazon, trang thương mại điện tử của tỷ phú Jeff Bezos. Nền tảng này cũng cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây và tiên phong mở cửa hàng không nhân viên đầu tiên trên thế giới.

Danh sách 10 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2018 theo đánh giá của Fast Company (theo thứ tự xếp hạng từ 1 đến 10): Apple; Netflix; Square; Tencent; Amazon; Patagonia; CVS Health; The Washington Post; Spotify;  NBA

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Applecông ty AppleIphoneiPad
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức