Apple tung bản chính thức iOS 11 GM, chia buồn với iPhone 5 trở xuống không cập nhật được!

Thứ tư, 13/09/2017 | 06:44 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Không ồn ào như bộ ba siêu phẩm iPhone 8/8Plus và iPhone X, Apple đã lặng lẽ tung phiên bản chính thức iOS 11 GM được hãng táo tập trung fix lỗi, có mức độ ổn định tốt hơn hẳn các phiên bản cũ.

Apple trước đó đã tung ra iOS 11 GM và chính bản cập nhật này đã cho người dùng những thông tin rò rỉ về những mẫu iPhone mới sẽ ra mắt tại sự kiện.

Theo thông tin chính thức từ Apple tại sự kiện ra mắt iPhone X, thời điểm chính thức phát hành hệ điều hành di động mới nhất của hãng là iOS 11 vào ngày 19/9 tới.

Về tổng quan, hầu như các tính năng của cũng iOS 11 GM  bản chính thức không khác nhiều so với phiên bản dùng thử trong các phiên bản beta trước đó. Theo đó, iOS 11 GM cải thiện khả năng dịch thuật của Siri, Apple Pay trong iMessage, chia màn hình trên iPad, tính năng drag and drop (kéo và thả), bộ công cụ ARKit cho thực tế tăng cường…

Apple tung bản chính thức iOS 11 GM, chia buồn với iPhone 5 trở xuống không cập nhật được! - Ảnh 1Phóng to

Apple chính thức tung bản  iOS 11 GM được fix lỗi. 

Trang công nghệ Neowin thông tin thêm, với iOS 11 GM, các thông báo giờ đây được đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple thông qua iCloud, khay ứng dụng cũng được thiết kế lại để có khám phá tốt hơn.

Trong khi đó, Apple Pay có khả năng cho phép bạn trả lời trực tiếp cho người khác qua iMessage, hỗ trợ thanh toán qua xác thực với Touch ID hoặc chuyển tiền cho người dùng thiết bị iOS khác.

Đặc biệt, ứng dụng Siri mang đến khả năng tự động dịch bản dịch - một tính năng thiếu sót trong phiên bản trước đó.

Phiên bản iOS 11 còn đi kèm một Control Center mới được thiết kế lại, có thể hiển thị tất cả các tính năng vào một khung đơn. Khay thông báo được sáp nhập với màn hình khóa, do đó chỉ cần một thao tác vuốt lên sẽ đưa bạn trở lại màn hình khóa.

Apple tung bản chính thức iOS 11 GM, chia buồn với iPhone 5 trở xuống không cập nhật được! - Ảnh 2Phóng to

Ảnh: The Verge

Không chỉ vậy, một tính năng mang tên Do Not Disturb While Driving cũng được Apple bổ sung, nơi màn hình hiển thị sẽ được tắt hoàn toàn để đảm bảo bạn tập trung lái xe an toàn.

Được biết, 3 sản phẩm iPhone mới là iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X chắc chắn sẽ chạy trên phiên bản iOS 11 ngay khi xuất xưởng. Ngoài ra, còn danh sách các thiết bị được phép cập nhật phiên bản iOS 11 GM là: iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s, 12.9-inch iPad Pro 2nd generation, 12.9-inch iPad Pro 1st generation, 10.5-inch iPad Pro, 9.7-inch iPad Pro, iPad Air 2, iPad Air, iPad 5th generation, iPad mini 4, iPad mini 3,iPad mini 2, iPod touch 6th generation

Như vậy, nếu “soi” từ dánh sách trên, các thiết bị từ iPhone 5 và iPad 4 trở xuống sẽ không thể nhận được những tính năng mới của phiên bản iOS 11. Đối với các thiết bị có trong danh sách trên, nếu đã cài sẵn cấu hình thử nghiệm, bạn chỉ cần vào Cài đặt, tìm đến mục Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update) để tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS 11 GM này.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Appleiphone 8iphone x
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức