`

Apple Watch bán 8 triệu đồng hồ thông minh trong 3 tháng cuối năm 2017

Thứ năm, 08/02/2018 | 19:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo CNET, 8 triệu Apple Watch bán ra trong quý 4/2017 là một kỷ lục về doanh số thiết bị thể thao được bán ra bởi một công ty trong suốt một quý.

Hãng nghiên cứu Canalys cho biết Apple đã bán ra 8 triệu chiếc đồng hồ thông minh Watch trong quý cuối cùng của năm 2017, vượt mức kỷ lục cũ mà thương hiệu Fitbit đạt được trước đó. Cụ thể, Fitbit là chủ sở hữu kỷ lục trước đó với doanh số 6,1 triệu máy bán ra trong quý 4/2015.

Apple Watch Series 3 rất phổ biến và đã trở thành động lực thúc đẩy sự gia tăng số lô hàng. Ảnh: PhoneArena

Jason Low, nhà phân tích cao cấp tại Canalys nói rằng Apple đã giành thắng lợi trong cuộc chiến thiết bị có thể đeo được khi công ty này bán ra tổng cộng lên đến 18 triệu chiếc Watch trong suốt năm 2017, tăng 54% so với năm 2016.

Đây thực sự là một thành tích ấn tượng dành cho Apple khi mà các đối thủ cạnh tranh chạy Android Wear như Samsung Gear S3 hay Huawei Watch 2 tương thích với cả Android lẫn iPhone cũng không thể cạnh tranh được với một sản phẩm không tương thích điện thoại Android như Watch.

Thành công đáng nể của Apple trong năm 2017 phần lớn là nhờ vào phiên bản Watch Series 3 ra mắt tháng 9, với biến thể hỗ trợ kết nối di động cho phép thực hiện cuộc gọi điện thoại từ Watch đến các dòng sản phẩm khác nhau. Canalys cho biết chiếc Watch đã đạt doanh số rất tốt ở Mỹ, Úc và Nhật Bản trong mùa mua sắm cuối năm.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Apple WatchAppleđồng hồ thông minh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức