`

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo mua nửa dự án 2 tỷ USD ở Hà Nội

Thứ tư, 17/01/2018 | 16:12 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Công ty Phú Long  thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương vừa mua 50% vốn dự án Splendora, đánh dấu sự xuất hiện ở thị trường Hà Nội.

Thông tin trên được ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đề cập trong buổi trao đổi với báo chí sáng 17/1.

Phú Long là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Dân trí

Theo đó, Công ty địa ốc Phú Long đã thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Splendora. Người đứng đầu SCIC gọi việc rút vốn thành công và chuyển nhượng cho Phú Long, thành viên của Tập đoàn Sovico, là "một thành công" trong việc tái cơ cấu của Vinaconex.

Phú Long là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Doanh nghiệp này đang phát triển nhiều dự án tại TP HCM như Dragon City, Dragon Riverside City, Dragon Village đồng thời liên kết thực hiện các dự án HDBank Tower, Sovico Phú Quốc. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện cũng là Tổng giám đốc Vietjet Air và Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Trước đó, Phú Long đã thực hiện hai đợt tăng vốn liên tiếp trong tháng 12/2017, từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, sau đó tăng lên 3.000 tỷ đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
nguyễn thị phương thảotỷ phú Vietjet
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức