`

Bác sĩ đuổi bệnh nhân bị cấm không được điều trị

Thứ tư, 14/03/2018 | 13:20 GMT+7

Bác sĩ đuổi bệnh nhân bị  cảnh cáo, cấm tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ chính sách (6/2018).

Sáng 14/3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn (công tác tại Khoa Lao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang) vì có những phát ngôn không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, bác sĩ Ngạn cũng bị cấm không được tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ chính sách (6.2018).

Bác sĩ Ngạn

Trước đó, bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bác sĩ Tạ Nam Ngạn, Trưởng khoa Lao của bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang trước những hành động trên.

Cụ thể, trong ca trực sáng 4/3, bác sĩ CKI Tạ Nam Ngạn đã có yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân về nhà vì ở đây “tốn kém tiền Nhà nước và làm bác sĩ, y tá cực khổ”. Ông này cũng cho rằng bệnh nhân không cứu chữa được.

Không dừng ở đây, vị bác sĩ này còn đưa thẻ đeo cho người quay clip và thách thức đi tố cáo về những lời nói của bản thân vừa phát ra.

Vụ việc bị người dân quay clip và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Đa số người xem đều cho rằng lời lẽ của bác sĩ Ngạn không đúng mực đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Sau vụ việc, ông Ngạn đã đến gặp và xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Nam Anh (T/h)

Tin tài trợ
bác sĩ đuổi bệnh nhânbác sĩ ngạnbệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức