`

Bác sỹ Hoàng Công Lương xuất viện, đủ sức khỏe có mặt tại phiên tòa ngày mai (14/1)

Chủ nhật, 13/01/2019 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Sức khỏe của bác sỹ Hoàng Công Lương có tiến triển nhưng vẫn đang trong tiến trình điều trị theo phác đồ điều trị và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa bệnh viện Bạch Mai.

Sau 1 tuần tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” do sự vắng mặt của bị cáo Hoàng Công Lương, phiên tòa sẽ mở lại vào ngày mai, 14/01/2019.

Ngày 12/1, trao đổi với PV Lao Động, TS Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần cho biết: Sức khoẻ bác sĩ Hoàng Công Lương tiến triển tốt. Bác sĩ Hoàng Công Lương đã xuất viện tại khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) về nhà trong ngày 12/1.

Hiện sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương đã có tiến triển. Người thân cùng đồng nghiệp và các bác sĩ cũng động viên, tạo điều kiện tốt nhất để vị bác sĩ 32 tuổi tích cực điều trị, nhằm có đủ điều kiện sức khỏe để góp mặt tại phiên tòa ngày 14/1 tới.

Bác sĩ Hoàng Công Lương đã về nhà vào ngày 12/1. Ảnh: Lao Động

Cũng liên quan đến vụ việc, Luật sư Trần Hồng Phúc – Luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương khẳng định với PV Infonet, bác sỹ Lương sẽ “cố gắng có mặt tại phiên tòa”. Tuy nhiên, nếu phiên tòa kéo dài liên tục trong nhiều ngày sẽ khó có thể đảm bảo sức khỏe để bác sỹ Lương có mặt liên tục tại phiên tòa.

“Bác sỹ Lương cố gắng có mặt tại phiên tòa. Sức khỏe có tiến triển nhưng vẫn đang trong tiến trình điều trị theo phác đồ điều trị và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa bệnh viện Bạch Mai”, Luật sư Trần Hồng Phúc cho hay.

“Nếu phiên tòa xét xử liên tục kéo dài trong nhiều ngày thì Hoàng Công Lương khó có khả năng đảm bảo sức khỏe để có mặt liên tục tại phiên tòa. Tùy theo điều kiện sức khỏe của thân chủ và biểu hiện lâm sàng cũng như lời khuyên, chỉ định của bác sỹ, luật sư chúng tôi sẽ đề nghị HĐXX xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đến thời điểm này bác sỹ Lương vẫn cố gắng và thể hiện sự quyết tâm có mặt tại phiên tòa vào ngày mai, 14/1/2019”, Luật sư Phúc nói.

Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, nơi bác sỹ Lương được điều trị. Ảnh: Infonet

Trước đó, bác sỹ Hoàng Công Lương được điều trị lần lượt tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán “rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm”. Sau đó, Hoàng Công Lương được đưa vào cấp cứu tại khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình kết luận, việc ra y lệnh và ký xác nhận của Hoàng Công Lương để tiến hành lọc máu cho 18 bệnh nhân khi chưa có căn cứ xác định chất lượng nguồn nước sau sửa chữa RO số 2, dẫn đến việc nguồn nước không đảm bảo chất lượng trực tiếp đi vào người bệnh nhân, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Do đó, trong lần ra cáo trạng thứ hai, cơ quan này đã truy tố Hoàng Công Lương tội “Vô ý làm chết người” theo khoản 2 Điều 98 BLHS năm 1999.

Cùng bị truy tố tội danh trên còn có Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh, cùng bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người” theo khoản 2 Điều 98 BLHS năm 1999.

Các bị cáo còn lại gồm: Trần Văn Sơn (Sn 1990), viên chức phòng Vật tư – Thiết bị y tế, BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế, BVĐK tỉnh Hòa Bình; Hoàng Đình Khiếu (SN 1962) Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trương Quý Dương (SN 1962), nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình; Đỗ Anh Tuấn (Sn 1976), Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn, cùng bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại khoản 2 Điều 285 BLHS 1999.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
Hoàng Công Lươngchạy thậnHòa Bình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức