`

Bác tin "Bộ trưởng Y tế xin tha tội cho BS Hoàng Công Lương"

Thứ tư, 21/03/2018 | 21:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong buổi họp báo chiều 21/3, Bộ Y tế đã trả lời các vấn đề liên quan đến thông tin Bộ Y tế xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Hoàng Công Lương.

Liên quan đến vụ việc khởi tố các cá nhân liên quan trong vụ tai biến chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong vào tháng 5/2017, những ngày gần đây, trên một số trang mạng có chia sẻ bài viết "Bộ Y tế đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Hoàng Công Lương" được đăng tải trên trang điện tử dan-nong.com.

Sau khi thông tin được truyền đi, trên các trang mạng xã hội, bao gồm Facebook có các bình luận khác nhau gây hoang mang, ảnh hưởng đến ngành Y tế.

Thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội về việc Bộ trưởng Y tế xin tha tội cho BS Hoàng Công Lương

Tại buổi họp báo chiều 21/3, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Pháp chế (Bộ Y tế) bác thông tin Bộ có công văn gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình. Ông Quang khẳng định: "Thông tin này là sai sự thật".

Theo ông Quang, quan điểm của Bộ Y tế từ khi xảy ra vụ tai biến chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 bệnh nhân tử vong cuối tháng 7 năm ngoái, là mong muốn cơ quan điều tra theo đúng pháp luật, bảo đảm khách quan, công bằng, tránh oan sai, đúng người, đúng tội.

Sáng 21/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử và Bộ Thông tin và Truyền Thông, đề nghị xác minh nguồn thông tin và thông tin cho công chúng để tránh gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến ngành Y tế.

Bác tin "Bộ trưởng Y tế xin tha tội cho BS Hoàng Công Lương" - Ảnh 2Phóng to

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) khẳng định, đây là thông tin sai sự thật: “Bộ Y tế không có công văn nào của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân bác sỹ Hoàng Công Lương”.

Đến chiều 21/3, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông tin phản hồi trang mạng đưa tin là không chính thống, các thông tin trang mạng đưa ra không có giá trị về mặt pháp lý và đưa tin sai sự thật.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ Y tế cho biết Bộ có quan điểm nhất quán về vụ việc này và coi đây là 1 sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động dư luận.

Bộ Y tế cho rằng vụ việc này chắc chắn làm cho các cơ quan thấy rằng các hành vi vi phạm pháp luật đều được xử nghiêm minh, đội ngũ y tế yên tâm trong việc cứu chữa người bệnh.

Minh Thư (T/h)

Tin tài trợ
Bộ trưởng Y tếchạy thậnBS Hoàng Công Lương
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức