`

“Bạch ngọc tỉ” giá 50 triệu đồng đã có chủ mới

Thứ tư, 21/03/2018 | 13:49 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cây hồng cổ nội địa được đặt tên mĩ miều là “bạch ngọc tỉ” vừa sang tên đổi chủ cho một đại gia với giá 50 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Sinh Ngọ, chủ nhân của cây hồng cổ "Bạch ngọc tỉ" thì cây hồng cổ này rất lạ, bản thân anh lần đầu tiên thấy giống hồng nội địa như thế này.

Cây cao 3 mét, đường kính tán rộng 3 mét, có thế song thụ, thân cây chia làm 2 nhánh. Chu vi nhánh gốc 1 là 20 cm, chu vi nhánh gốc 2 là 22 cm. Ảnh: Dân Việt

Cây hồng thân gỗ, thuộc dòng hồng bụi. Cây hồng lớn chậm, theo kinh nghiệm của anh Nguyễn Sinh Ngọ phỏng đoán ước tính cây khoảng 35 – 40 tuổi. Quan sát kĩ, cây đâm chồi nhỏ, không to.

Hoa hồng cổ "bạch ngọc tỉ" có hình dáng khum khum nở giống đài sen quan âm. Cây cao 3 m, đường kính tán rộng 3 m, có thế song thụ, thân cây chia làm 2 nhánh. Trong đó: Chu vi nhánh gốc 1 là 20 cm, chu vi nhánh gốc 2 là 22 cm.

Hiện cây hồng này đã được anh Ngọ sang tên đổi chủ cho một đại gia với giá 50 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt

Lá khá giống tầm xuân bắc nhưng to, tròn và có nhiều răng cưa hơn. Lá hồng không giống các loại hồng khác, vò lá có mùi thơm lạ.

Điều đặc biệt nằm ở chỗ, màu sắc của loài hồng cổ "bạch ngọc tỉ" này là hoa theo mùa và không chỉ có một màu duy nhất, có lúc hoa trắng tinh, có bông vàng phớt, có bông điểm xuyết chút hồng, có lúc đủ các màu trên cây. Màu sắc hoa hồng biến hóa không bông nào giống bông nào.

Vũ Đậu (T/h)

bạch ngọc tỉhồng cổhoa hồngcây hồng cổhải dương
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức