`

Vụ bắn chết giám đốc ở Hà Nam: 3 "sát thủ" bị truy tố

Thứ hai, 19/03/2018 | 19:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Viện KSND Tối cao vừa truy tố 3 bị can dùng súng bắn chết giám đốc doanh nghiệp khi đi lễ tại miếu ở thôn Bảo Lộc (phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam).

Viện KSND Tối cao mới tống đạt cáo trạng tới 3 bị can đồng thời ủy quyền Viện KSND tỉnh Hà Nam thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra tại khu vực Miếu Thần Bảo Lộc.

Ba bị can trong vụ án. Ảnh: báo Người Đưa Tin

Nạn nhân là ông Lê Hũu Trí (41 tuổi, thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam).

Các đối tượng bị truy tố gồm: Nguyễn Sĩ Đạt, 48 tuổi, trú tại phường Thanh Châu, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; Lê Việt Hoàn, 37 tuổi, trú tại phường Lê Hồng Phong, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và Lê Thái Duy, 30 tuổi, trú tại phường Kim Tân, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo cáo trạng, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân của Đạt với ông Lê Hữu Trí từ trước, Đạt đã lên kế hoạch và thuê Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng.

Nắm được thói quen đi lễ của ông Trí vào các ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, các đối tượng đã lên kế hoạch sẽ bắn anh này tại Miếu Thổ Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu). Đạt trực tiếp mua súng, đưa Hoàn vào khu vực Ba Sao để tập bắn và theo dõi Trí vào các ngày nạn nhân thường đi lễ.

Ngày 4/7 (tức ngày mùng 1 Âm lich), khoảng 6 giờ, Hoàn đi xe máy sang nhà của Long ở ngõ 63, Sông Cầu, phường Lương Khánh Thiện đón Duy. Vào thời điểm đó, Duy đang ở nhà Long nên đã mượn xe máy mang BKS 90 B1-735.19 của Long để thực hiện hành vi phạm tội.

Hai đối tượng về nhà Hoàn lấy khẩu súng K54, 2 áo chống nắng và che biển kiểm soát. Theo sự chỉ đạo của Đạt, Duy và Hoàn theo dõi anh Trí tại khu vực Miếu Thổ Thần. Đến khoảng 15h cùng ngày, Đạt nhắn tin cho Hoàn báo tin anh Trí đã vào Miếu...

Theo kế hoạch đã chuẩn bị từ trước, hai đối tượng phục sẵn tại khu vực Miếu chờ khi anh Trí lễ xong thì thực hiện hành vi phạm tội. Hoàn đã trực tiếp dùng súng K54 bắn liên tiếp vào người anh Trí cho đến khi hết đạn rồi bỏ chạy đến chỗ Duy đã nổ máy chờ sẵn, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trên đường bỏ chạy, Hoàn gọi điện thoại cho Đạt thông báo tình hình rồi hẹn đối tượng này vào khu Công nghiệp Châu Sơn. Trên đường đi, Hoàn đưa súng cho Đạt, tháo rời các bộ phận của súng ở trên xe. Khi đến khu vực Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam) thì đối tượng Đạt vứt súng xuống hồ còn Hoàn vứt áo cùng điện thoại, sim ở vệ đường.

Sau khi gây án, 3 đối tượng về nhà Đạt ở khu Suối Ngang, thị trấn Ba Sao. Đến chiều cùng ngày, Đạt về gần khu vực hiện trường để nắm tình hình.

Sau hơn một tháng điều tra, số nghi can sử dụng súng bắn chết anh Lê Hữu Trí đã được xác định. Trong số này, Đạt được xác định giữ vai trò chủ mưu.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
truy tốHà Namnghi can
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức