`

Báo chí luôn đồng hành tích cực cùng doanh nghiệp

Thứ năm, 21/06/2018 | 09:03 GMT+7

Đây là mong muốn của nhiều doanh nhân và doanh nghiệp tại buổi giao lưu Báo chí và Doanh nghiệp do báo ĐS&PL phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tối ngày 20/6, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam VOV, chương trình giao lưu nghệ thuật Báo chí và Doanh nghiệp chào mừng 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) đã diễn ra trong không khí trang trọng.

Buổi giao lưu vinh dự được đón Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, PGS.TS, nhà báo Nguyễn Thế Kỷ; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức; Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; nhiều lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam; lãnh đạo báo Đời sống và Pháp luật cùng các nhà báo, đại diện doanh nghiệp, doanh nhân.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại chặng đường 93 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) với nhiều thành tựu, đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; làm tốt vai trò tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng dư luận.

Chương trình giao lưu nghệ thuật có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng với những ca khúc đặc sắc như: Nghề báo chúng tôi; Bài ca không quên (NSƯT Mai Hoa); Bâng khuâng Trường Sa...

Tiết mục về biển đảo đặc sắc

Tham gia chương trình giao lưu, nhà báo, TS. Đậu Ngọc Đản, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Truyền hình, một trong những nhà báo miền Bắc đầu tiên có mặt ở Dinh Độc lập vào trưa 30/4/1975 nhớ lại những năm tháng đồng hành cùng các chiến sĩ trong chiến tranh, ông có mặt hầu hết ở các chiến trường...

"Riêng kỷ niệm trong ngày 30/4 là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời làm báo của tôi, đó là chứng kiến ngày chiến thắng của toàn dân tộc. Vì thế, cho đến ngày hôm nay, những kỷ niệm ấy luôn nhắc chúng tôi phải làm điều gì đó chứ đừng nghĩ cho riêng mình, hãy luôn đặt mình vào lợi ích chung", nhà báo Đậu Ngọc Đản chia sẻ.

Nhà báo Đỗ Thu Lan, Phó trưởng phòng Nông nghiệp - Biển đảo - ban Thời sự (VOV1), Đài tiếng nói Việt Nam, người có nhiều giải thưởng báo chí và những hành trình vô cùng đáng nhớ trên vùng biển, đảo của dải đất hình chữ S Việt Nam cũng bày tỏ cảm xúc của mình trong ngày đặc biệt: "Là một PV theo dõi mảng biển đảo, đó là một vinh dự và may mắn đối với tôi, những chuyến công tác của tôi hướng về phía biển nhiều hơn, lần nào đi tôi cũng say sóng. Những lần say sóng đó tôi nghĩ mình sẽ không thể đi được nữa, nhưng khi nhớ lại những tình cảm của ngư dân, cán bộ, chiến sĩ. Được chứng kiến cuộc sống của họ, tôi cảm thấy xúc động và đó lại là động lực để tôi tiếp tục đến với Trường Sa".

"Với những lần đi công tác, tôi có vô vàn kỷ niệm như những món quà như lá cờ Tổ quốc, san hô, vỏ ốc, quả và cây bàng vuông Trường Sa... Đó là những món quà vô giá đối với tôi", nữ nhà báo Đỗ Thu Lan nhớ lại.

Tại buổi giao lưu, nhà báo Nguyễn Hoài, người đã có hơn 20 năm gắn bó với nền kinh tế Việt Nam, hiện đang là Trưởng bộ phận phóng viên Diễn đàn Tài chính Việt Nam – VietNamfinance - tạp chí Nhà đầu tư cũng đã nói về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp trong sự phát triển chung: "Qua một thời gian gắn bó với doanh nghiệp, theo tôi nhà báo là người chở đò, chở lữ khách qua sông. Bởi, nếu muốn đưa được thương hiệu, doanh nghiệp đến với công chúng thì cần có kênh truyền thông, báo chí chính là kênh truyền thông hữu hiệu".

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank, bày tỏ: "Chưa bao giờ các doanh nghiệp được quan tâm như hiện nay, doanh nghiệp phát triển mạnh thì nền kinh tế sẽ mạnh. Chính phủ đồng hành và kiến tạo tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Chúng tôi trải qua những giai đoạn rất thăng trầm nhưng có sự đồng hành tích cực của báo chí, đã giúp cho nền kinh tế phát triển, những doanh nghiệp lớn cũng đang tăng dần lên về số lượng. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam chúng tôi xin cảm ơn các nhà báo đã đồng hành cùng doanh nghiệp".

Ông Trần Đạo Đức, Tổng giám đốc tập đoàn C.E.O cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các cơ quan báo chí vì đã luôn đồng hành cho sự phát triển của doanh nghiệp và cũng là cầu nối giúp cho doanh nghiệp phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp đến với Chính phủ. Qua thông tin của báo chí, doanh nghiệp cũng có thể nắm bắt được xu thế trên thế giới để vận dụng vào sự phát triển riêng theo thế mạnh của mình.

Dưới đây là hình ảnh ấn tượng trong đêm giao lưu: 

Những tiết mục văn nghệ ấn tượng

Giao lưu với các nhà báo

Giao lưu với các doanh nghiệp.

Buổi giao lưu đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc.

Ban Tổ chức cũng xin được gửi lời cám ơn chân thành đến: Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Tổng Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí - CTCP, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, Công ty Cổ phần Truyền thông Đầu tư Việt; Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera và một số doanh nghiệp khác đã tham gia tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Nhóm PV

Tin tài trợ
doanh nghiệpngày báo chíngày báo chí cách mạng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức