`

Báo Gia Lai gỡ bỏ thông tin phát hiện vị trí máy bay MH370

Thứ sáu, 07/09/2018 | 21:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thông tin về người đàn ông tìm đến báo Gia Lai Online khẳng định mình phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích đã bị gỡ khỏi trang baogialai.com.vn.

Sáng 7/9, cộng đồng mạng xôn xao khi báo Gia Lai Online (baogialai.com.vn) đăng tin một người đàn ông khẳng định đã phát hiện địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014. Tuy nhiên chiều cùng ngày, thông tin này đã bị gỡ khỏi báo Gia Lai  Online.

Thông tin về vụ việc với Infonet, một lãnh đạo báo Gia Lai cho biết, người cung cấp thông tin địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014 cho báo Gia Lai không đồng ý cung cấp số điện thoại, tên và địa chỉ của mình. Đồng thời, vị lãnh đạo này cho rằng bản thân không có quyền trả lời thay người cung cấp thông tin này.

Đến chiều cùng ngày, thông tin về người đàn ông tìm đến báo Gia Lai Online khẳng định mình phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích đã bị gỡ khỏi trang báo Gia Lai online.

Hình ảnh nghi máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia nằm trong lòng hồ mà công dân Gia Lai cung cấp trước đó cho báo Gia Lai Online.

Trước đó, theo thông tin được Thanh niên dẫn lại, người đàn ông giấu tên khẳng định với báo Gia Lai online rằng thông qua ứng dụng Google Earth, ông đã tìm kiếm được tung tích của máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8/3/2014.

Cũng theo người đàn ông giấu tên trên, hiện máy bay bị rơi xuống một hồ nước có độ sâu khoảng 30 m, nhiều khả năng bị ngập dưới bùn sâu.

Điểm rơi của máy bay nằm gần trục đường bay của MH370 từ Malaysia đi Bắc Kinh, khá gần điểm cuối cùng khi máy bay mất tín hiệu liên lạc.

Qua hình ảnh trong clip mà ông này cung cấp, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một chiếc máy bay còn khá nguyên vẹn. Người này nói máy bay có độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m. Nếu vậy chiếc máy bay này có độ dài tương đồng với MH370 bị mất tích.

Nhiều nỗ lực tìm kiếm của nhiều nước đã được triển khai khi MH370 mất tích song tất cả đều vô vọng. Ảnh minh họa

Trước đó, như đã đưa tin, chiếc Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở theo 239 người đã mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến Bắc Kinh vào hôm 8/3/2014.

Chính quyền Malaysia từng tuyên bố MH370 rơi xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương nhưng mãi đến nay lực lượng tìm kiếm quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ dấu vết máy bay này.

“Chúng tôi chính thức tuyên bố MH370 là một vụ tai nạn… và tất cả 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay được xem như đã chết”, Reuters dẫn lời Tổng cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman ngày 29/1/2015 cho biết trong cuộc họp báo.

Nhiều nỗ lực tìm kiếm của nhiều nước đã được triển khai khi MH370 mất tích Song tất cả đều vô vọng. Chính phủ Malaysia cũng như thân nhân các gia đình bị nạn đã treo thưởng hàng triệu USD cho ai tìm kiếm được MH370.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
mh370mh370 mất tíchtai nạn hàng khôngBáo Gia Lai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức