`

Bão Jebi tàn phá nước Nhật, gần 170 người thương vong

Thứ tư, 05/09/2018 | 08:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bão Jebi, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong vòng 25 năm qua tại Nhật Bản, đã khiến ít nhất 6 người chết và hơn 160 người bị thương.

Chiếc xe ô tô đổ gục trong cơn bão. Ảnh cắt từ clip của The Guardian.

Cảnh ngổn ngang sau khi bão Jebi đổ bộ vào Osaka, Nhật Bản ngày 4/9 - Ảnh: TTXVN.

Ngày 4/9, theo truyền thông Nhật Bản, ngoài 6 trường hợp thiệt mạng tính đến thời điểm này, hơn 160 người khác cũng bị thương do bão Jebi.

Các quan chức địa phương đã ra lệnh cho hơn 1 triệu người ở những khu vực bị ảnh hưởng phải đi sơ tán. Mưa lớn làm ngập lụt đường băng của sân bay quốc tế Kansai, buộc sân bay này phải tạm thời đóng cửa. Đồng thời, cơn bão Jebi còn gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn hộ gia đình.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Jebi sẽ di chuyển tới một khu vực phía Tây của Hokkaido trước khi suy yếu vào chiều 5/9.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phải hủy kế hoạch dự kiến để đi thị sát tình hình mưa lũ tạị các tỉnh Tây Nam.

Bão Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ vào Nhật Bản trong 25 năm qua, với sức gió lên tới 216km/giờ. Dự kiến trong vòng 24 giờ tới, lượng mưa tại một số khu vực tại Nhật Bản sẽ lên tới 500 mm. Thủ đô Tokyo cách xa tâm bão nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và gió mạnh.

Kể từ đầu tháng 7 vừa qua, Nhật Bản đã phải hứng chịu nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan. Lũ lụt và sạt lở đất ở các khu vực miền Tây Nhật Bản trong tháng 7 đã cướp đi sinh mạng của hơn 220 người.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
Bão JebiNhật Bảnthiên tai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức