`

Bắt 3 xe chở cây “quái thú” khủng, phạt hơn 80 triệu đồng

Chủ nhật, 01/04/2018 | 09:52 GMT+7

Trạm CSGT Phú Lộc đã ra quyết định xử phạt tài xế và chủ xe của 3 xe chở cây khủng này 81,7 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái của tài xế từ 1 đến 3 tháng.

Theo tin từ Thiếu tá Võ Đông Anh, Trạm phó Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế), trạm này vừa bắt 3 xe đầu kéo và xe tải chở cây khủng có nhiều vi phạm.

Cụ thể, vào 18h15’ tối 30/3 trên tuyến Quốc lộ 1A ở Km 860 thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), Trạm CSGT Phú Lộc đã phát hiện 2 xe đầu kéo và 1 xe tải chở cây khủng như “quái thú” lưu thông từ hướng Nam ra Bắc.

Các chiến sĩ của trạm đã cho dừng xe và kiểm tra. Bước đầu 3 xe chở cây khủng được xác minh như sau:

Xe tải 73C – 02880 của tài xế Nguyễn Ngọc Linh (trú TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chở cây vượt quá chiều dài cho phép hơn 10%, quá tải cầu đường từ 20-50%;

Xe đầu kéo 73C-02148 kéo theo rờ-moóc 73R-00382 do tài xế Trần Sỹ Đồng (trú huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) điều khiển phạm lỗi vượt chiều dài, chiều cao cho phép;

Xe đầu kéo 73C-04605 kéo rờ-moóc 73R – 00201 của tài xế Nguyễn Minh Thăng (trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vi phạm 3 lỗi vượt chiều dài, chiều cao, quá tải cầu đường từ 20-50%.

Cây khủng như "quái thú" đi trên QL1. Ảnh: Dân trí

Thông tin ban đầu, tài xế các xe chở cây khủng này khai chở cho Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (đóng tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình)

Trong chiều tối 31/3 Trạm CSGT Phú Lộc đã ra quyết định xử phạt tài xế và chủ xe của 3 xe chở cây khủng này 81,7 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái của tài xế từ 1 đến 3 tháng.

3 xe chở cây khủng to như “quái thú” sau đó đã đậu tạm tại một địa điểm trên đường tránh TP Huế để hạ tải, hạ chiều cao chiều dài các cây.

Thông tin về vụ việc, Trạm phó Trạm CSGT Phú Lộc - Thiếu tá Võ Đông Anh cho biết, đã yêu cầu các xe tải, xe kéo trên phải hạ tải cây chở trên xe, hạ chiều cao, giảm chiều dài mới cho phép lưu hành, nếu không có giấy phép lưu hành đặc biệt.

ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - đơn vị vận chuyển cây khủng, cho biết: Cách đây mấy hôm, đơn vị nhận được điện thoại thuê chở 1 cây đa từ Tây Nguyên ra một ngôi chùa ở Linh Đàm, Hà Nội.

Hiện tại, hàng đã chở ra đến nơi để trồng và xe cũng đã nhận đơn hàng khác đi Sài Gòn. Thông thường, cước phí vận chuyển quãng đường đó sẽ lên đến 50 triệu đồng. Nhưng vì là chở cho nhà chùa nên doanh nghiệp chỉ lấy phí xăng dầu, cầu đường là 15 triệu đồng, còn lại là hỗ trợ, coi như đóng góp cho nhà chùa.

Trước đó, lý giải vì sao xe chở hàng quá khổ đi trên tuyến đường dài như vậy mà không bị CSGT xử phạt, ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn cho biết, quá trình vận chuyển, nếu đi qua các chốt CSGT, tài xế và nhà sư cùng xuống xuất trình giấy tờ và xin các lực lượng thông cảm vì cây quá chiều dài phía sau.

Về việc xe của đơn vị chở hàng không đúng trong Giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn trên đường bộ được Sở GTVT cấp, ông Sơn nói: Giấy phép đó do tôi cung cấp cho báo chí, để chứng minh xe này được phép chở hàng quá khổ giới hạn. Trong quá trình vận chuyển, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng không đúng với giấy phép được cấp hay hàng vượt quá thành thùng phía sau thì có quyền xử phạt. Chúng tôi sẵn sàng nộp phạt, nhưng tôi tin, ít đơn vị nỡ lòng xử phạt mấy trăm ngàn của nhà chùa.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
quái thúcây quái thúvi phạmgiao thôngxe chở cây quái thúxử phạt
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức