`

Bắt giữ đối tượng chở thuê 26 bánh heroin tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội

Thứ tư, 01/08/2018 | 08:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Phát hiện nam thanh niên vác bao tải dứa có nhiều biểu hiện nghi vấn, công an đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện 26 bánh heroin.

Đối tượng Khà Á Xúa và 9kg heroin tang vật - ảnh: congannhandan.

Ngày 31/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Khà Á Xúa (sinh năm 1993) trú tại thôn Thung Ằng, Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình để điều tra về tội danh tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, từ nguồn tin trinh sát, CAQ Nam Từ Liêm nắm được thông tin về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hòa Bình về Bến xe Mỹ Đình, rồi tiếp tục chuyển lên Thái Nguyên tiêu thụ. Chuyên án đấu tranh được CAQ xác lập.

Vào khoảng 11h45 ngày 1/7, cảnh sát tổ chức mật phục tại khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình, phát hiện một nam thanh niên vác bao tải dứa có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Chiếc ba lô Khúa dùng để vận chuyển ma túy - ảnh congannhandan.

Mở chiếc bao tải thì bên trong có 1 chiếc ba lô đựng 26 khối chữ nhật bọc nilon màu xanh. Giám định sơ bộ, cảnh sát làm rõ đó là 26 bánh heroin, còn đối tượng khai nhận đang chuẩn bị đi giao cho khách. Tổ công tác đã lập biên bản dẫn giải nam thanh niên - đối tượng Khà A Xúa - và vật chứng liên quan về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan công an, Xúa khai nhận, buổi sáng cùng ngày, đối tượng gặp một người đàn ông tên Sơn đã quen biết từ trước. Sơn đưa cho Xúa 1 bao tải dứa bên trong có 1 ba lô màu xanh đen; trong ba lô có 26 bánh heroin. Sơn bảo Xúa vận chuyển số ma túy trên về Hà Nội sẽ trả công 10 triệu đồng. Xúa đã đồng ý.

Dưới sự điều khiển qua điện thoại di động của Sơn, dự định của Xúa là đi xe khách đến Bến xe khách Mỹ Đình, rồi thuê taxi đi tiếp đến điểm hẹn, Sơn sẽ điều người ra đón. Tuy nhiên, Xúa đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đối tượng vận chuyển ma túy thuê Khà Á Xúa - ảnh congannhandan.

Mở rộng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định, bắt giữ được Nguyễn Văn Tuân - người được chủ hàng thuê 5 triệu đồng để đón Xúa, đưa vào địa điểm giao hàng.

Tại cơ quan Công an, Tuân khai nhận, từ năm 2016, có quen một người tên là Sơn, trú tại Mai Châu, Hòa Bình. Ngày 25/6, Sơn hẹn gặp Tuân tại Bến xe Mỹ Đình thông báo sắp có hàng từ Hòa Bình về Hà Nội rồi vận chuyển tiếp đi Thái Nguyên. Sơn trả công cho Tuân 5 triệu đồng cho việc nhận chuyến hàng.

Ngày 1/7, Sơn gọi điện thoại cho Tuân bảo ra ngã tư Sóc Sơn đón người vận chuyển chuyến hàng. Tuy nhiên, Sơn không cung cấp cho Tuân số điện thoại, mà yêu cầu Tuân phải tìm người trên những chiếc xe taxi. Theo đúng yêu cầu, Tuân điều khiển xe máy ngã tư Sóc Sơn để tìm em của Sơn. Những biểu hiện liên tục đến hỏi thăm các xe taxi của Tuân đã bị các trinh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hà Nội xác định 26 bánh heroin thu giữ của Khà A Xúa có trọng lượng gần 9kg. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đang đề nghị Viện KSND cùng cấp xử lý đối tượng Nguyễn Văn Tuân về hành vi Không tố giác tội phạm, tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
vận chuyển ma túychở thuê26 bánh heroinbến xe mỹ đình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức