`

Bắt giữ đối tượng lừa đảo hàng chục tỷ đồng của người dân

Thứ sáu, 13/07/2018 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Để tạo lòng tin, Tâm tự lập tài khoản ảo trên mạng xã hội Facebook, giả mạo bác sĩ đang sống ở nước ngoài để tác động đến mọi người rồi vay mượn hàng chục tỷ đồng.

Ngày 13/7, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Băng Tâm (43 tuổi, trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với kẻ lừa đảo Nguyễn Thị Băng Tâm. Ảnh: Infonet 

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em ruột (cùng cha khác mẹ) với chị Nguyễn Thị H, Nguyễn Thị Băng Tâm tự bịa ra chuyện mình có quen biết một vị bác sĩ người nước ngoài có khả năng giới thiệu làm quen để từ đó giúp con gái chị H. đi định cư ở nước ngoài.

Để tạo lòng tin, Tâm còn tự lập tài khoản ảo trên mạng xã hội Facebook, giả mạo bác sĩ sống ở nước ngoài để tác động, tạo lòng tin rồi vay mượn của người em ruột Nguyễn Thị H. số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này, Tâm dùng tiêu xài cá nhân.

Cùng với thủ đoạn nêu trên, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng các mối quan hệ quen biết, cũng như lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn, đầu tư mua nhà, đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, Tâm vay mượn tiền của 7 nạn nhân khác với lãi suất cao.

Thực chất, Tâm không sử dụng số tiền này vào kinh doanh, làm ăn mà dùng một phần đem cho người khác vay lại, số tiền còn lại thì dùng vào việc tiêu xài cá nhân. Tổng cộng, Tâm lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 11 tỷ đồng của em gái ruột và 7 nạn nhân khác.

Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên- Huế đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Băng Tâm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
Bắt giữđối tượnglừa đảochục tỷ đồngHuếNguyễn Thị Băng Tâm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức