`

Thanh niên đột nhập nhà dân, trộm gần 1 tỉ rồi "nướng" sạch vào sòng bạc

Thứ hai, 05/03/2018 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Sau khi đột nhập vào nhà dân trộm số tài sản gần 1 tỉ đồng, Toàn chia cho đồng phạm 40 triệu đồng, số còn lại "nướng" hết vào sòng bạc.

Ngày 5/3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Trung Toàn (18 tuổi) và Phan Vũ Hảo (21 tuổi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

2 đối tượng khai nhận, ngày 13/1, cả 2 rủ nhau từ TP Cần Thơ đến Kiên Giang chơi. Khoảng 1h ngày 14/1, Toàn rủ Hảo đi tìm tài sản để trộm.

Hình minh họa

Hảo điều khiển xe máy chở Toàn đến khu vực chợ thuộc ấp Bình Lợi, xã Minh Hòa.

Phát hiện một căn nhà vắng chủ nên Toàn kêu Hảo ở ngoài canh giữ để mình đột nhập. Sau khi lục soát, Toàn lấy trộm 1 chiếc túi vải bên trong có 4 ngàn USD, 15 triệu đồng tiền Việt Nam, 24,8 lượng vàng 24K và SJC rồi cả 2 tẩu thoát về nhà trọ ở thành phố Cần Thơ cất giấu.

3 ngày hôm sau, Toàn đem số tài sản vừa trộm được đến cửa khẩu biên giới huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang nhờ một người bạn đem bán được 845 triệu đồng, Toàn cho người này 60 triệu đồng, chia cho Hảo 40 triệu đồng và 1 xe máy trị giá 23 triệu đồng, số còn lại Toàn đem sang biên giới Campuchia đánh bạc thua hết.

Theo cảnh sát, Toàn có sáu tiền sự về hành vi trộm cắp và sử dụng ma túy.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
trộm cắpđánh bạcKiên Giang
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức