`

Bầu Đức khó có thể tranh cử VFF nhiệm kỳ VIII vì không có bằng Đại học

Thứ sáu, 30/03/2018 | 20:41 GMT+7

Bầu Đức sẽ khó có cơ hội ở lại VFF, bởi không thể đáp ứng tiêu chí bằng Đại học để tranh cử ở nhiệm kỳ VIII.

Chiều nay (30/3), một lãnh đạo VFF cho biết quy định bằng cử nhân không được nhắc đến trong việc bổ sung ứng viên. Điều ấy đồng nghĩa chuyện bằng Đại học vẫn không thay đổi và ai muốn tham gia tranh cử phải tốt nghiệp Đại học.

Tiêu chí để ứng cử vị trí phó Chủ tịch tài chính của VFF nhiệm kỳ VIII ghi rất rõ: “Am hiểu và có kinh nghiệm trong hoạt hoạt động tài chính, thương mại; trình độ chuyên môn từ cử nhân trở lên”.

Với việc tiêu chí bằng cử nhân không được tháo bỏ xem như bầu Đức hết cơ hội ở lại VFF nhiệm kỳ VIII. Đây là một điều vô cùng tiếc nuối cho bóng đá Việt Nam, khi hàng triệu người hâm mộ mong muốn ông chủ CLB HAGL tiếp tục ở lại VFF để phản biện và cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Bầu Đức khó có thể tranh cử VFF nhiệm kỳ VIII vì không có bằng Đại học - Ảnh 1Phóng to

Bầu Đức sẽ khó có cơ hội ở lại VFF.

Điều kiện có bằng cử nhân tranh cử tại VFF đã gây nhiều tranh cãi. Giáo sư Lê Quý Phượng đã đứng lên ý kiến tại cuộc họp Ban chấp hành VFF ngày 16/3 về chuyện bằng Đại học. Ông Phượng phản đối tiêu chuẩn có bằng cử nhân vì VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hơn hết, tiêu chuẩn này không có trong Điều lệ VFF.

Một lãnh đạo VFF cũng khẳng định trong điều lệ không có quy định về chuyện bằng cử nhân. Cụ thể,  khoản 5 điều 34 (Ban chấp hành) trong Điều lệ VFF (Sửa đổi, bổ sung 2014) quy định:

Ủy viên BCH phải là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên có hiểu biết và kinh nghiệm về bóng đá và thể thao, các hoạt động xã hội khác; có điều kiện tham gia các hoạt động bóng đá; có tư cách đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Liên quan đến sự việc này, Cựu Phó tổng thư ký (TTK) VFF ông Dương Nghiệp Khôi cho hay: "Nếu tiêu chí của chức danh PCT tài chính VFF là phải có bằng Đại học thì phải có văn bản đàng hoàng, không thể nói suông bằng miệng được. Từ thời tôi làm chưa có quy định này hay văn bản gì cả. Tôi tin chắc cách đây 1 tháng quy định này cũng chưa có. Điều lệ chỉ quy định chỗ vị trí Tổng thư ký, phải có bằng liên quan đến thể thao”.

Từ xưa đến nay, các chức danh của VFF từ PCT tài chính hay các vị trí PCT hoàn toàn không có quy định phải có bằng Đại học hay bằng cấp gì khác, không hề có. Miễn là được sự tín nhiệm của các CLB bầu lên", Cựu Phó TTK VFF ông Dương Nghiệp Khôi cho biết.

Nhân Văn (T/h)

VFF. bầu đứcHoàng Anh Gia Lai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức