`

Bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương 'lạ', gia đình nói lỗi tại bệnh viện

Thứ năm, 01/02/2018 | 09:50 GMT+7

Sau khi con trai 15 tháng tuổi tử vong, gia đình bệnh nhi lau người cho con thì phát hiện trên người bé có vết thương.

Gần một ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh về việc một cháu bé bị sốt, khó thở, sau khi được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá khoảng 2 tiếng thì có nhiều chuyển biến xấu nên bác sỹ đã chuyển lên tuyến trên.

Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi phòng cấp cứu, gia đình không được nhìn thấy mặt cháu bé. Trên đường di chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội, do tình trạng sức khoẻ của cháu bé yếu nên bác sỹ trên xe đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Tại đây, các bác sỹ thông báo cháu bé tử vong từ trước đó nên bệnh viện đã trả về.

Theo Trí thức trẻ, sáng 31/1, phản ánh với PV, chị Lại Thị Hưng (ở xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho hay, khoảng 17h ngày 27/1 phát hiện con chị là Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi) có biểu hiện sốt và khó thở nên hai vợ chồng chị Hưng đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

"Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, bác sĩ từ phòng cấp cứu đi ra thông báo cho vợ chồng tôi biết tin con rất yếu, khả năng không qua khỏi và thông báo rằng phải đưa ra Hà Nội. Nghe thấy vậy, vợ chồng tôi, vì lúc đó hốt hoảng nên đã đồng ý. Tuy vậy, gia đình cũng muốn nhìn xem con như thế nào nhưng bác sĩ không cho vào thăm."

Người mẹ cho biết thêm: "Thậm chí một bác sĩ còn bảo là trời lạnh như thế nào khí trời độc, anh chị muốn con chết hay sao mà mở ra làm gì. Bác sĩ nói thì phải tin và sợ con trúng gió nên gia đình cũng nghe theo và bác sĩ cho con tôi lên xe cứu thương chuyển ra Hà Nội".

Gia đình cháu bé cho biết trước khi vào bệnh viện cấp cứu trên người cháu lành lặn không có vết thương. Ảnh T.C

Cũng theo gia đình bệnh nhân, trên đường ra Hà Nội được một đoạn, các bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá rồi nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Tại đây, gia đình nhận được thông tin đau lòng từ các bác sĩ cho biết cháu bé đã ngừng tim ngoại viện.

"Trong khi quay về nhà, họ cách ly hoàn toàn, nhất định không cho gia đình tôi tiếp cận. Khoảng hơn 23h cùng ngày, về đến nhà bác sĩ mới cho người nhà bế cháu. Mở chăn trùm cháu ra để lau người, làm phép thì thấy trên cơ thế cháu có nhiều vết, người bị sứt, đầu bị thâm, cạnh vai và một bên mặt đều bị sứt một mảng, thậm chí còn chảy cả máu tai và có bông bịt vào. Thấy vậy, tôi cũng thắc mắc không hiểu sao con mình lại bị vậy trước đó khi đưa cháu vào viện cháu chỉ ho và khó thở thôi", chị Hưng đau buồn chia sẻ.

Báo Gia đình Việt Nam cho biết thêm, Ngay sau hôm đó, gia đình có lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa yêu cầu giải thích, thế nhưng không gặp được ban lãnh đạo bệnh viện và chưa nhận được câu trả lời nào từ hôm 27/1 đến nay từ phía bệnh viện về cái chết của con chị Hưng.

Bức xúc trước sự việc trên, gia đình chị Hưng đã làm đơn gửi lên chính quyền địa phương, cơ quan công an nhờ can thiệp và yêu cầu được làm rõ.

Được biết, cháu Nguyễn Văn T. (con chị Hưng) bị hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước sự việc này, trưa 31/1, trao đổi với PV, lãnh đạo bênh Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện chưa nhận được thông tin phản ánh của gia đình cháu bé. Phía bệnh viện cũng thông tin, bệnh nhi này (cháu T.) vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim mạch từ trước.

"Sau khi cấp cứu cho cháu bé thấy tình hình nặng, chúng tôi yêu cầu gia đình phải đưa ra Hà Nội gấp. Gia đình cũng cam đoan và khi đi đến giữa đường thì xảy ra sự việc trên", vị lãnh đạo này thông tin.

Nói về vết thương gia đình phản ánh, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chia sẻ: "Vết thương bệnh viện không biết gì, chúng tôi vào chỉ cấp cứu cho cháu bé thôi chứ không làm gì? Tôi sẽ bảo Khoa đó tường trình lại sự việc rồi sẽ thông tin".

Ngoài ra, vị lãnh đạo này nói thêm, khi cháu bé vào viện cấp cứu trong tình trạng cháu phải thở bằng máy luôn. Cháu bé bị bệnh tim mạch từ nhỏ. Bệnh viện Tim mạch Hà Nội cũng có gửi thông tin về và chưa có chỉ định mổ được.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
tử vongbé trai 15 tháng tuổi tử vonggia đình bệnh nhi
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức