`

Bé gái 12 tuổi thủng ruột vì nuốt kẹp tóc ở Bình Phước

Thứ tư, 25/04/2018 | 13:55 GMT+7

4 ngày trước khi nhập viện, bé ngậm và trót nuốt chiếc kẹp tóc, khoảng một ngày sau thì bắt đầu đau bụng dữ dội, ói nhiều và đi ngoài kèm máu.

Mới đây, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) có tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị thủng ruột non do nuốt kẹp tóc.

Khi người nhà đưa bé đến cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện đau bụng và đi ngoài kèm máu nên các bác sĩ nghi ngờ đường tiêu hóa của bé bị tổn hương. Ngay lập tức, bệnh nhi được đưa đi chụp X-quang thì thấy một dị vật đang kẹt cứng vào thành tá tràng (đoạn đầu ruột non).

Cây kẹp tóc qua hình chụp X-quang. Ảnh: Ngoisao.net

Các bác sĩ nhận định, dị vật là chiếc kẹp xỉa dài 5cm, có hai nhánh đã đâm thủng thành ruột non, gây nhiễm trùng ổ bụng. Nếu không phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể sẽ gặp nguy vì sốc nhiễm trùng.

Ngay trong đêm, ca mổ đã được tiến hành gấp. Suốt 1h, các bác sĩ mới lấy thành công chiếc kẹp ra ngoài do dị vật nằm ở vị trí khó. Đồng thời, xử lý phần ruột bị thủng.

Đến sáng hôm nay (25/4), sau ca phẫu thuật lấy kẹp tóc trong ruột, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định.

Được biết, 4 ngày trước khi nhập viện, bé ngậm và trót nuốt chiếc kẹp tóc, khoảng một ngày sau thì bắt đầu đau bụng. Sau đó, gia đình có cho bé lên Bệnh viện đa khoa tỉnh để thăm khám nhưng 3 ngày vẫn chưa thấy tiến triển nên quyết định chuyển lên tuyến trên.

Hiện tại, các bác sĩ vẫn phải theo dõi tình trạng nhiễm trùng do chiếc kẹp kim loại đã có dấu hiệu gỉ sét.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
bé gáibệnh việnkẹp tócthủng ruộtbình phước
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức