`

Bé sơ sinh bị thoát vị rốn lồi ruột gan ra ngoài được cứu sống

Thứ sáu, 05/01/2018 | 07:07 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Ngay khi chào đời, bệnh nhi có khối thoát vị rốn to hơn 10cm, ruột và gan lộ hết ra ngoài thành bụng.

Ngày 4/1, bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết nơi đây vừa tiếp nhận một bé sơ sinh chào đời trong tình trạng nguy kịch: Bị thoát vị rốn, ruột và gan lộ hết ra ngoài thành bụng.

Sau khi hội chẩn giữa bác sĩ khoa sơ sinh, khoa ngoại và khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, bé đã được mổ cấp cứu phục hồi thành bụng nhanh chóng. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức sơ sinh.

Bé trai bị thoát vị rốn. Ảnh BV.

Theo bác sỹ Hồ Tấn Thanh Bình - Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, bé trai sơ sinh chào đời ngày 3/1/2018 bằng biện pháp sinh mổ lúc 39 tuần tại Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay khi chào đời, bệnh nhi có khối thoát vị rốn to hơn 10cm, ruột và gan lộ hết ra ngoài thành bụng.

Tuy nhiên, do đã được chẩn đoán trước sinh qua thăm khám tiền sản, các bác sỹ Bệnh viện Từ Dũ đã tham vấn và mời các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh hội chẩn trước sinh. Ngay khi em bé vừa chào đời, hai ê-kip của Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã hồi sức, ổn định trẻ và lập tức chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 1 giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sỹ đã đưa thành công nội tạng của bệnh nhi vào khoang bụng, đồng thời tái tạo thành bụng cho trẻ.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
thoát vị rốnruột ganBé sơ sinhphẫu thuật
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức