`

Bé trai 1 tuổi bị chó nhà nuôi cắn rách mặt, mất mũi

Thứ năm, 11/01/2018 | 15:03 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Bé trai 1 tuổi dùng cọc tre đánh chó, không ngờ chú chó nhà nuôi quay lại tấn công, khiến cháu bé bị rách mặt, mất mũi, tình trạng nguy kịch.

Thông tin từ BV Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận xử trí một trường hợp bé trai bị chó nhà cắn rách mặt rất thương tâm.

Người bố cho biết, vào buổi trưa, mọi người bận công việc dưới bếp, để bé K. (1 tuổi, quê Đắk Lắk) chơi một mình trên nhà. Lúc chơi đùa, bé có lấy cái cọc tre đánh vào con chó. Bất ngờ con chó nhà nuôi (có trọng lượng 19 kg, gấp 3 lần bé Khoa) lao vào cắn xé bé trai.

Nghe tiếng con khóc thét, người nhà chạy lên thì thấy mặt bé đã bị chó cắn rách, một mảng thịt lớn rơi giữa nhà.

Nghe tiếng bé khóc thét, người nhà chạy lên thì tá hỏa thấy mặt bé đã bị chó cắn rách mặt, một mảng thịt lớn rơi giữa nhà.

Người mẹ vội bế con lên và nhặt mảng thịt rồi đưa con tới bệnh viện địa phương cấp cứu. Các bác sĩ đã sơ cứu bệnh nhi, lấy miếng thịt bảo quản rồi cho vào xô đá và chuyển xuống BV Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu.

Bé trai 1 tuổi bị chó nhà nuôi cắn rách mặt, mất mũi - Ảnh 1Phóng to

BS Nguyễn Thế Huy - Phó trưởng khoa Tai mũi họng BV Nhi đồng 1 cho hay, lúc nhập viện, tình trạng bé trai bị chó cắn rất nặng, mũi bị mất gần hết.

Ca phẫu thuật có sự tham gia của một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đến từ Trường ĐH Y dược TP HCM. Tuy nhiên, do thời gian di chuyển khá lâu nên cơ hội phần mũi sống được chỉ khoảng 50%.

Phần thịt ở cánh mũi có dấu hiệu bị tái đi, khả năng hoại tử rất cao. Nếu không thể liền lại, sau này có thể sẽ lấy phần sụn ở vành tai đắp vào.

Theo BS Huy, trong miệng chó có nhiều loại vi trùng, nhất là ở răng và nước bọt. Khi bị chó cắn xé, vi trùng sẽ lây lan vào các mô, gây nguy hiểm cho bé.

Hiện bé K. vẫn đang phải nằm viện theo dõi.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
chó cắnchó cắn rách mặtchó nhà nuôiphẫu thuậtBác Sĩ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức