`

Bé trai 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Thứ sáu, 26/01/2018 | 15:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một bé trai 6 tháng tuổi vừa bị bỏ rơi tại chùa Phổ Am, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 25/1, khi nghe thấy tiếng động là ngoài cổng chùa Phổ Am, nhà chùa ra kiểm tra thì phát hiện có một giỏ nhựa để ở bậc thềm trước cổng chùa, trong giỏ nhựa có một bé trai và một số vật dụng khác.

Cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: VTC News

Bé trai khoảng 6 tháng tuổi, mặc bộ quần áo màu trắng hồng, ngồi trong thùng xốp, bên cạnh có một chiếc giỏ nhựa màu xanh, bên trong giỏ có 1 bình sữa, áo rét và một số bộ quần áo trẻ sơ sinh.

Trong chiếc giỏ còn có một mảnh giấy ghi: “Kính gửi sư thầy nhà chùa Uông Bí, hiện nay tôi có một cháu trai được 6 tháng, nay tôi nhờ nhà chùa nuôi dạy cháu khôn lớn nên người. Vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Rất mong sư thầy cùng các tăng ni, phật tử yêu thương giúp đỡ đến cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã xuống lập biên bản đồng thời phát đi thông báo để người thân cháu bé đến nhận lại.

Theo UBND phường Bắc Sơn, sau 7 ngày từ ngày đăng ký thông báo, nếu không có ai đến nhận thì UBND phường sẽ làm thủ tục cho nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Quảng Ninhbỏ rơicông an
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức