`

Bé trai sơ sinh 3,3kg bị bỏ rơi ngoài điếm canh đê

Thứ ba, 13/03/2018 | 14:05 GMT+7

Một bé trai sơ sinh nặng 3,3kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi gần điếm canh đê tại Thái Bình.

Ngày 13/3, ông Nguyễn Hồng Bá, Phó trưởng Công an phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn phường vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài điếm canh đê.

Cụ thể, vào khoảng 12h10 ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê số 28, thuộc khu vực đê Trà Lý (đoạn giữa cầu Bo mới và cầu Bo cũ) phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng các tông.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Dân Trí

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến lập biên bản, chuyển cháu bé đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế.

Cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 3,3kg, hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Hiện tại sức khỏe của cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, ổn định....

Theo Thượng úy Bá, sau khi có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết. Vì theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Thời hạn quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Thái BìnhBé trai sơ sinhcông an
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức