`

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh chuồng vịt

Thứ sáu, 12/10/2018 | 09:33 GMT+7

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện nằm trên đám cỏ bên cạnh chuồng vịt, trên người quấn khăn và bên cạnh có giỏ xách màu xanh.

Trả lời báo chí ngày 11/10, ông Lương Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết, gia đình chị Nguyễn Thị Út (ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đang cưu mang một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khu vực đường làng của xã.

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 19h ngày 27/8/2018, trên đường chạy xe về nhà, anh Huỳnh Thanh Sang (em chồng của chị Út) phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi bên lề đường nên vào thông báo cho chị Út.

Chị Út bên cháu Huỳnh Nhật Linh

“Lúc đó, tôi chạy ra thì thấy em bé nằm trên đám cỏ bên cạnh chuồng vịt, trên người quấn khăn và bên cạnh có giỏ xách màu xanh. Tôi vội ẵm đứa bé vào nhà và thấy đứa bé bị muỗi cắn khắp người. Sau đó, gia đình tôi trình báo chính quyền địa phương”, chị Út nói.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, thăm hỏi và kiểm tra tình trạng sức khỏe của cháu bé. 

Hiện tại, bé vẫn bú sữa bình thường, khỏe mạnh và ít quấy khóc. Cơ quan chức năng cũng đã làm các thủ tục cần thiết cho bé.

Cháu bé đang được chị Út chăm sóc và đặt tên là Huỳnh Nhật Linh.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Bạc LiêuBé sơ sinhgia đình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức