`

Bệnh viện Cà Mau cần phải trả nợ 53 tỷ đồng

Thứ năm, 10/05/2018 | 15:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Thời sự

Báo cáo của Sở Tài chính Cà Mau cho rằng, việc bệnh viện cho tạm ứng khi chưa cân đối được nguồn là chưa phù hợp, từ đó dẫn đến nợ tạm ứng lớn, kéo dài nhiều năm.

Ngày 9/5, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau đã có báo cáo về tình hình quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 của Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Theo đó, số nợ phải trả của Bệnh viện đa khoa Cà Mau là 53 tỷ đồng. Trong đó, nợ phải trả cho các công ty dược là 36 tỷ đồng, thiết bị chụp mạch xóa nền DSA 10 là 10 tỷ đồng… Đến thời điểm kiểm tra, Bệnh viện đa khoa Cà Mau cũng chưa chi chênh lệch phụ cấp đặc thù năm 2016 cho công chức, viên chức, người lao động là 5,6 tỷ đồng.

Bệnh viện Cà Mau cần phải trả nợ 53 tỷ đồng - Ảnh 1Phóng to

Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. Ảnh: Dân Việt

Phần nợ tạm ứng của Bệnh viện đa khoa Cà Mau là 13,7 tỷ đồng. Trong đó, tạm ứng chi tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên là 12,3 tỷ đồng; cho cán bộ, công nhân viên đi công tác, đi học là 1,4 tỷ đồng. Việc này, theo báo cáo của Sở Tài chính, Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho tạm ứng khi chưa cân đối được nguồn là chưa phù hợp, từ đó dẫn đến nợ tạm ứng lớn, kéo dài qua nhiều năm.

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Cà Mau, nguyên nhân chưa chi trả là vì số tiền vượt trần, vượt quỹ BHYT năm 2016 chưa được BHXH thanh, quyết toán số tiền 54 tỷ đồng. Đến ngày 28.2.2018, Bệnh viện đa khoa Cà Mau được chấp nhận thanh, quyết toán số tiền vượt trần, vượt quỹ BHYT năm 2016 là 42 tỷ đồng, nhưng bị xuất toán 12 tỷ đồng, nên đơn vị chưa chi trả.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
bệnh viện Cà Mautài chínhngân sách bệnh việnBHYTSở Tài chính Cà Maunợ BHYT
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức