`

"Bêu rếu" người mua bán dâm giữa phố: Non kém về nghiệp vụ!

Thứ sáu, 02/02/2018 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến sự việc bêu tên người mua bán dâm giữa đường, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, cán bộ công an làm như vậy là non kém về nghiệp vụ.

Mấy ngày qua, sự việc Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang công bố công khai nhóm người có hành vi mua, bán dâm ra giữa đường phố đã khiến dư luận xôn xao.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: “Việc làm đó của cơ quan công an là không đúng với quy định của pháp luật. Còn về góc độ xã hội thì lại càng không được. Bởi vì khi người ta vi phạm, mà ở đây là vi phạm hành chính thì mong muốn cho người ta sửa sai, phát triển. Làm như thế là chặn đường để hoàn thiện bản thân người ta”.

“Công an hành xử như thế là không có nghề, non kém về nghiệp vụ. Kể cả muốn răn đe thì làm như thế cũng không có hiệu quả. Trước đây, người bán dâm được đưa ra tổ dân phố kiểm điểm, rồi đưa vào trung tâm phục hồi nhân phẩm, nhưng luật Xử lý vi phạm hành chính mới thì đã bác bỏ điều này, vì nó ảnh hưởng đến nhân quyền, tính nhân văn.

Và thực tiễn chứng minh, việc làm đó không có hiệu quả, không giúp cho người ta được nhiều, đâm ra phải bỏ việc đưa người bán dâm vào trung tâm phục hồi nhân phẩm”, Đại biểu Nguyễn Hoàng Mai phân tích.

Một cán bộ công an đang đọc công khai tên tuổi những người mua, bán dâm (Ảnh: cắt từ clip).

Đồng tình với quan điểm trên, một cán bộ Công an TP.Hà Nội cũng cho biết: “Không có quy định nào phải công khai danh tính người mua, bán dâm ở nơi công cộng hoặc trên phương tiện thông tin đại chúng.

Họ vi phạm thì xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Làm như thế này rõ ràng là phản cảm, không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến người vi phạm lâu dài là thiếu nhân văn”.

Cũng theo vị này: “Có thể ý định củaCông an thị trấn Dương Đông là nhằm mục đích răn đe, từ đó phòng ngừa chung, thế nhưng phương pháp lại không ổn”. 

Lập tổ kiểm tra, báo cáo kết quả trong vòng 10 ngày

Sáng 1/2, sở TT&TT tỉnh Kiên Giang họp giao ban báo chí định kỳ tháng 2/2018 với các cơ quan báo đài và PV thường trú trên địa bàn. Tại buổi họp, đại diện Công an tỉnh đã thông tin các vấn đề báo chí quan tâm, trong đó có vụ bêu danh người mua, bán dâm ở Phú Quốc.

Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi sự việc xảy ra, dư luận phản ứng, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc lập tổ kiểm tra, báo cáo kết luận kết quả kiểm tra trong vòng 10 ngày. Quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh là nếu sai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Còn theo Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh thì ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, ông đã ra Phú Quốc, trực tiếp chỉ đạo Công an Phú Quốc lập tổ xác minh vụ việc.

Đại tá Tín cũng chia sẻ thêm rằng, địa bàn thị trấn Dương Đông đang phức tạp về an ninh trật tự. Công an nóng ruột muốn chuyển hóa, kìm hãm các vi phạm và tìm nhiều phương pháp để thực hiện việc này. Tuy nhiên, về phương pháp, cách làm để mang lại hiệu quả… là còn hạn chế.

Nguyễn Hường

Tin tài trợ
bêu riếubị bêu tênThị trấn Dương ĐôngPhú Quốcmua bán dâm
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức