`

Bị bạn thách đố uống hết 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi hôn mê sâu, tổn thương não

Thứ bảy, 26/05/2018 | 07:12 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Trong lúc người nhà đi vắng, bé trai 11 tuổi cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Tại cuộc nhậu, cậu bé bị bạn thách đố nên đã uống hết hơn 1 lít rượu.

Tối 25/5, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đơn vị này vẫn đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Và Bá N. (11 tuổi, trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) bị ngộ độc do uống hơn 1 lít rượu.

Theo người nhà bệnh nhi, trong lúc mọi người đi vắng, N. cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Tại cuộc nhậu, N. bị bạn thách đố nên đã uống hết hơn 1 lít rượu.

Sau khi uống, N. bắt đầu say rượu bị rối loạn ý thức, kích thích vật vã, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ C, hôn mê, li bì.

Bị bạn thách đố uống hết 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi hôn mê sâu, tổn thương não - Ảnh 1Phóng to

Bé N. đang được cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Người nhà đi làm về phát hiện sự việc đã đưa nạn nhân ra bệnh viện huyện cấp cứu nhưng tình trạng trên vẫn không thuyên giảm, cháu bé tiếp tục được đưa xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu và điều trị.

Theo bác sỹ Nguyễn Hùng Mạnh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực chống độc, BV Sản Nhi Nghệ An, tại thời điểm nhập viện, em N. đang trong tình trạng hôn mê sâu, các bác sỹ đã phải phải hồi sức tích cực và cho bệnh nhi thở máy.

Sau một tuần điều trị tích cực thì bệnh nhi đã tỉnh. Tuy nhiên, do vẫn ảnh hưởng từ độc tố nên các cơ quan thần kinh não của N. bị tổn thương nghiêm trọng.

Hiện em Nênh đã được chuyển sang Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng để theo dõi và tiếp tục điều trị. Sức khỏe của bệnh nhi vẫn chưa thể hồi phục, chưa nhận thức được mọi việc xung quanh.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
uống rượuthách đốngộ độc rượu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức