`

Bị cáo đầu tiên trong vụ án ông Đinh La Thăng kháng cáo

Thứ tư, 31/01/2018 | 10:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Sau khi tuyên án sơ thẩm đối với ông Đinh La Thăng và đồng phạm, đến thời điểm hiện tại, TAND TP.Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của ông Nguyễn Ngọc Quý, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT PVC.

Sau khi tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN); Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí (PVC) và 20 đồng phạm trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC, đến thời điểm hiện tại đã có bị cáo Nguyễn Ngọc Quý (SN 1953), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) PVC làm đơn kháng cáo.

Bị cáo đầu tiên trong vụ án ông Đinh La Thăng kháng cáo - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo Nguyễn Ngọc Quý đã làm đơn kháng cáo.

Bị cáo Quý cho rằng, bản án cấp sơ thẩm với hình phạt 6 năm tù giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và bồi thường thiệt hại 6 tỷ đồng cho Nhà nước là quá nặng. Đồng thời, bị cáo cho rằng tuổi đã cao, sức khỏe không tốt, nhiều bệnh tật, bị cáo có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội… nên bị cáo Quý làm đơn kháng cáo xin tòa Phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có thể trở về với gia đình và đóng góp một phần sức lực của mình để sửa chữa cho những hành vi sai phạm mà bị cáo thực hiện trong quá trình công tác.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Ngọc Quý đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo với lý do: Trong quá trình công tác tại PVC, bị cáo Quý tự nhận thấy bản thân có một phần trách nhiệm với việc chưa hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho nên đã vô tình gây ra hậu quả, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Theo bị cáo Quý, việc này có một phần lỗi xuất phát từ sự cả tin và quá chấp hành chỉ đạo của cấp trên mà không được cung cấp thông tin một cách đầy đủ, khách quan. Đồng thời, một phần cũng là do trình độ, năng lực chuyên môn của bản thân trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính yếu kém.

Quá trình giải quyết vụ án, bị cáo Quý cho rằng mình đã thật sự nhận ra những sai sót của bản thân và ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng nhanh chóng làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

Bị cáo Quý mong muốn được góp phần công sức của mình để khắc phục những sai phạm trong quá trình công tác, nhưng do hiện đã nghỉ hưu nên không có điều kiện thực hiện.

Tư Viễn

Tin tài trợ
Đinh La ThăngTAND TP Hà NộiPVNkháng cáo
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức