`

Bí thư huyện bị cán bộ xã trợn mắt, hất mặt quát "có việc gì?"

Thứ bảy, 07/07/2018 | 19:48 GMT+7

Bí thư huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) giả làm người dân đi vào trụ sở UBND xã Ia Pếch, thì bắt gặp một cán bộ xã đang ngủ trong giờ làm việc. Bị nhắc nhở, vị cán bộ xã này trợn mắt, hất mặt quát "có việc gì?".

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 6/7, ông Nguyễn Hữu Quế- Bí thư huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) cho biết, khi đi thị sát đã bị cấp dưới quát nạt. Cụ thể, vào ngày 19/6, ông Quế có đến thăm nơi làm việc tại phòng "một cửa" của trụ sở UBND xã Ia Pếch thì bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm việc.

Thấy nhân viên này gác chân lên bàn làm việc, ngửa người ra sau ngủ. Nghe thấy tiếng ông Quế thì nhân viên này tỉnh giấc. Người này được xác định là anh Nguyễn Cảnh Thắng, nhân viên địa chính xây dựng xã Ia Pếch.

Lúc này, anh Thắng đã trừng mắt và quát ông Quế "có việc gì?".

Bí thư huyện bị cán bộ xã trợn mắt, hất mặt quát "có việc gì?" - Ảnh 1Phóng to

Ông Nguyễn Hữu Quế cho hay đã nhiều lần cải trang đi xuống cơ sở. Ảnh: Dân Trí

Theo ông Quế: "Nếu không có việc thì ngủ chỗ khác. Nếu mệt, khi có người dân tới thì giải thích, xin lỗi mong người ta thông cảm. Ông này lại trợn mắt, hất mặt hỏi "có việc gì". Cán bộ mà có thái độ như vậy là không thể chấp nhận được. Những cán bộ như thế này, nếu không xử lý nghiêm thì sẽ làm xấu hình ảnh cán bộ trong mắt người dân".

Sau đó, ông Quế gặp Phó Chủ tịch UBND xã Ia Pếch và yêu cầu xã phải chấn chỉnh. Khi về cơ quan, ông Quế ký văn bản gửi UBND huyện Ia Grai, Đảng ủy xã Ia Pếch, yêu cầu xem xét kiểm điểm trách nhiệm, kỷ luật công chức vi phạm. Xã đã bỏ phiếu đề xuất hình thức khiển trách.

Theo báo Thanh Niên, trong bản tự kiểm điểm gửi Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ia Pếch, anh Nguyễn Cảnh Thắng lý giải việc ngủ gật trong giờ làm việc là do đêm hôm trước anh phải thức cả đêm để chăm sóc người thân bị ốm.

Anh cũng thừa nhận có thái độ cư xử với người dân chưa đúng tư cách, tác phong, đạo đức. Anh Thắng cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm, sửa chữa những khuyết điểm đã gây ra và hứa sẽ không tái phạm.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
bí thư huyệnvi hànhcán bộGia Lai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức