Bitcoin chạm ngưỡng 15.000 USD chỉ sau 24 giờ

Thứ năm, 07/12/2017 | 20:26 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Giá Bitcoin liên tục tăng theo từng giờ, từng phút. Giờ đây nó đã chạm ngưỡng 15.000 USD chỉ sau hơn 24 giờ và đang làm điên đảo thị trường tài chính thế giới.

Đồng tiền ảo bitcoin tiếp tục đà tăng phi mã của mình khi phá vỡ mức kỷ lục 15.000 USD đổi 1 bitcoin trong phiên giao dịch ngày 7/12 tại thị trường châu Âu.

Cụ thể theo hãng tin Bloomberg, đồng tiền ảo này đã tăng lên mức 15.075 USD đổi 1 bitcoin tại thị trường giao dịch châu Âu. Trước đó, bitcoin cũng đạt mức 14.398 USD/bitcoin trong phiên chiều cùng ngày 7/12 trên thị trường châu Á.

Bitcoin tăng giá lên 15.000 USD.

Trước diễn biến trên, giới chuyên gia đã lên tiếng cảnh bảo rằng đồng tiền này giống như “một con tàu đang lao đi mà không có phanh". Đồng thời, việc đồng bitcoin tăng giá chóng mặt cũng làm dấy lên những lo ngại về triển vọng của đồng tiền ảo này một khi được giao dịch chính thức trên các thị trường chủ chốt.

Kể từ đầu năm tới nay, giá trị của đồng bitcoin so với với đồng USD đã tăng lên 20 lần từ mức 752 USD đổi 1 bitcoin hồi giữa tháng 1/2017.

Sự hứng thú của nhà đầu tư đối với bitcoin ngày càng lên cao trong thời gian gần đây, sau khi hai sàn giao dịch lớn tại Chicago (Mỹ) là CME Group Inc và CBOE Futures Exchange (CFE) thông báo hồi cuối tuần trước rằng hai sàn này sẽ được phép tiến hành giao dịch các hợp đồng giao kỳ hạn đồng bitcoin. CME Group cho biết hợp đồng kỳ hạn bitcoin sẽ được niêm yết vào ngày 18/12, còn CBOE chưa quyết định ngày bắt đầu giao dịch.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã cảnh báo rằng các loại tiền tệ điện tử như bitcoin có thể đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính thế giới. Ngoài ra, ngày càng có nhiều lo ngại về một “bong bóng" trước tốc độ tăng giá phi mã của đồng bitcoin.

 Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
giá bitcoinphiên giao dịchchâu ÂuChâu Á
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức