`

Bộ Công an không còn cấp Tổng cục: Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lên tiếng

Thứ ba, 03/04/2018 | 07:08 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: "Đảng ủy Công an Trung ương rất trách nhiệm và đổi mới, có phương án đề cập cải cách tổ chức bộ máy, đặt vấn đề xem xét có thể giảm các tổng cục, chuyển sở Công an Phòng cháy chữa cháy về Công an tỉnh, thành phố".

Về thông tin Bộ Chính trị quyết định tái cơ cấu lại bộ Công an và Bộ này sẽ cắt bỏ một số tổng cục, PV đặt câu hỏi về phương án sắp xếp lại nhân sự của các đơn vị này như thế nào?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, Chính phủ sẽ cho ý kiến và trình Quốc hội về luật Công an nhân dân (sửa đổi, bổ sung). Sau này, những quy định, nghị định dưới luật Công an nhân dân (sửa đổi) thì Chính phủ sẽ ban hành.

Toàn cảnh họp báo Chính phủ tháng Ba. Ảnh: VGP.

“Cuộc họp Chính phủ hôm nay không đưa nội dung tổ chức bộ máy của Công an nhân dân theo luật Công an nhân dân (sửa đổi) vào cuộc họp.

Tuy nhiên, vừa qua, Đảng uỷ Công an Trung ương cũng rất trách nhiệm và đổi mới, có phương án đề cập cải cách tổ chức bộ máy, đặt vấn đề xem xét có thể giảm các tổng cục, chuyển sở Công an Phòng cháy chữa cháy về Công an tỉnh, thành phố… Sau này, Chính phủ có ý kiến cụ thể về luật Công an nhân dân (sửa đổi) thì chúng tôi sẽ có câu trả lời”.

Trước đó, trong thông cáo phát đi từ Văn phòng Chính phủ ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ vừa phân công một số Bộ chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ để chuẩn bị Phiên họp thứ 23 của ủy ban Thường vụ Quốc hội tới đây. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng bộ Công an chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về dự án luật Công an nhân dân.

Ngày 2/4, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin việc Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết có liên quan đến một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng giảm triệt để tầng nấc trung gian trong lực lượng mà cao nhất là sẽ không còn cấp Tổng cục.

D.Thu/ Người Đưa Tin

Tin tài trợ
Mai Tiến Dũngvăn phòng chính phủbộ trưởng công an

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức