`

Bộ Công Thương sẽ gỡ khó cho doanh nghiệp ngần ngại không bán xăng E5

Thứ sáu, 02/03/2018 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bộ sẽ tiếp cận đại lý để tháo gỡ khó khăn hoặc có thể phối hợp với họ thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu tốt hơn.

Chia sẻ với báo giới về thông tin một số đại lý bán xăng E5 ngại hoặc không thích bán xăng E5, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: Chưa nhận được thông tin có doanh nghiệp nào từ chối bán xăng E5, còn đối với đại lý ngại bán xăng E5, Bộ sẽ tìm hiểu tại sao và sẽ có biện pháp hỗ trợ.

Sau gần một tháng "khai tử" xăng A92, lượng tiêu thụ xăng E5 chỉ đạt tỉ lệ 60-65%, nhiều cây xăng chỉ có 1-2 trụ xăng E5 so với 5-7 trụ xăng A95, thậm chí không có trụ nào. Ảnh minh họa

"Trước hết, với chức trách, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến điều hành xăng dầu thì Bộ Công Thương, Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo đủ lượng xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng" - ông Hải nói.

Theo Thứ trưởng Hải, đối với các doanh nghiệp hiện nay ngừng bán như báo chí đề cập thì quyền kinh doanh là quyền của doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể bị lỗ, lãi hoặc có thể vì lý do nào đó.

Trước đó, báo chí phản ánh có một số đại lý kinh doanh xăng dầu tại TP. HCM tỏ vẻ không mặn mà với bán xăng E5. Nhiều địa điểm bán xăng đầu tại TP.HCM có 4 đến 5 cột bơm xăng A95 nhưng chỉ có 1 cột bơm xăng E5.

Tại Hà Nội, nhiều đại lý bán xăng cũng chỉ bán xăng E5 cho có, các đại lý chỉ có từ 1 cột bơm xăng hoặc để cột bơm xăng E5 nằm phía trong và cột bơm xăng RON A95 nằm chắn lối ngoài.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
bộ công thươnggiá xăngXăng E5thị trường xăng E5kinh doanh xăng dầu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức