`

Bố đẻ bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói gì về con trai?

Chủ nhật, 14/01/2018 | 20:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

“Gia đình chúng tôi khi được gặp Trịnh Xuân Thanh trong trại tạm giam có được nghe con trai tôi nói rằng không tham ô tài sản”, bố đẻ bị cáo Trịnh Xuân Thanh trình bày trước tòa.

Ngày 14/1, tại phiên xét xử bị cáo và đồng phạm, sau khi lần lượt các bị cáo đứng lên tự bào chữa, HĐXX mời đại diện nguyên đơn dân sự và người nhà của các bị cáo, những người đã thay mặt bị cáo thực hiện trách nhiệm dân sự được trình bày ý kiến.

Bố đẻ bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói gì về con trai? - Ảnh 1Phóng to

Ông Trịnh Xuân Giới - bố đẻ của bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Đáng chú ý, ông Trịnh Xuân Giới - bố đẻ của bị cáo Trịnh Xuân Thanh, năm nay gần 80 tuổi, râu, tóc bạc phơ cũng có mặt tại phiên tòa.

Trước HĐXX, ông Trịnh Xuân Giới trình bày luôn tin tưởng con trai mình không tham ô tài sản. Ông Giới nói: “Gia đình chúng tôi khi được gặp Trịnh Xuân Thanh trong trại tạm giam có được nghe con trai tôi nói rằng không tham ô tài sản”.

Lý do gia đình ông Giới  khắc phục 4 tỷ đồng giúp con trai được ông Giới cho hay là theo sự tư vấn của luật sư, mục đích là bày tỏ thiện chí rằng con trai ông với tư cách là người đứng đầu xin nhận nhận trách nhiệm. Ông Giới cùng gia đình vẫn luôn tin tưởng số tiền này sẽ được trả lại cùng với kết luận Trịnh Xuân Thanh không tham ô tài sản.

Trịnh Hùng Cường - con trai cả của Trịnh Xuân Thanh khi được mời đứng lên cũng trả lời hoàn toàn đồng ý với ý kiến của các luật sư bào chữa.

Đại diện của hai nguyên đơn dân sự trong vụ án là tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cũng được mời đứng lên trình bày ý kiến.

Cơ bản, quan điểm của hai bên nguyên đơn dân sự đều đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo nguyên là cán bộ của Tập đoàn cùng các bị cáo khác trong vụ án này.

Ngoài ra, đại diện của PVN đề nghị đề nghị HĐXX xem xét quyền và lợi ích hợp pháp của PVN. “Trường hợp cá nhân, tổ chức nào có hành vi gây thiệt hại cho PVN, kính đề nghị HĐXX buộc cá nhân, tổ chức đó phải bồi thường thiệt hại cho PVN theo quy định của pháp luật”, đại diện của PVN kiến nghị.

Ngày mai, VKS sẽ tham gia đối đáp với quan điểm bào chữa của luật sư.

Tư Viễn

Tin tài trợ
Trịnh Xuân Thanhtham ôtạm giamĐinh La Thăng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức