`

Bộ Giao thông bác đề nghị mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra ngoài 5 tỉnh, thành

Thứ sáu, 22/06/2018 | 15:02 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã yêu Công ty TNHH Grab Taxi không được mở rộng hoạt động ra các tỉnh, thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai…

Trước đề nghị của Công ty TNHH Grab Taxi về việc mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai, Bộ Giao thông mới đây đã yêu cầu GrabTaxi không triển khai ứng dụng công nghệ kết nối vận tải trên địa bàn các tỉnh này. Đồng thời, Grab không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sở giao thông vận tải địa phương.

Bộ Giao thông Vận tải không cho Grab mở rộng địa bàn hoạt động. Ảnh minh họa

Theo Bộ Giao thông, Công ty TNHH GrabTaxi chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh thành là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng được Chính phủ phê duyệt. Bộ Giao thông chưa có chủ trương mở rộng dịch vụ Grab ra nhiều tỉnh, thành khác.

Bộ Giao thông cũng cho biết, việc sử dụng ứng dụng trong kinh doanh chỉ được áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp phép kinh doanh và đã được cấp phù hiệu vận tải, đồng thời, phải chấp hành các điều kiện kinh doanh, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh cần làm việc với các đơn vị taxi trên địa bàn để làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh doanh.

Trước đó, Công ty GrabTaxi cũng giới thiệu dịch vụ Grab taxi đến các tỉnh Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai... Nội dung được đơn vị này gới thiệu là một dịch vụ trên ứng dụng Grab, giúp kết nối các xe taxi có sẵn trên địa bàn tỉnh với hành khách có nhu cầu di chuyển bằng taxi.

Phía Grab cho biết, GrabTaxi không phải là một dịch vụ thuộc Đề án thí điểm theo Quyết định số 24 của Bộ Giao thông áp dụng cho GrabCar. Vì vậy, doanh nghiệp này tin rằng GrabTaxi được phép hoạt động ngoài phạm vi thí điểm.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Bộ GTBộ GTVTGrabứng dụng Grab
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức