`

Bộ Giao thông chưa thông qua đề xuất đầu tư sân bay của An Giang

Thứ tư, 03/01/2018 | 14:47 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, do chưa có nhu cầu khai thác dân dụng tại sân bay An Giang nên hiện nay không phải là thời điểm phù hợp để kêu gọi đầu tư sân bay này.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Lê Đình Thọ, vừa qua Cục Hàng không Việt Nam đã hoàn thành đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 21/QĐ-TTg ngày 8-1-2009 của Thủ tướng Chính phủ

Bộ Giao thông - Vận tải đã lấy ý kiến các cơ quan có liên quan, thành lập hội đồng thẩm định để thẩm định và đã trình Thủ tướng để xem xét, phê duyệt đề án trên. Theo đó, sân bay An Giang không nằm trong mạng cảng hàng không toàn quốc trong giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và sẽ được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng quản lý theo tính chất là sân bay chuyên dùng.

Đáp lại lời kêu gọi đầu tư sân bay An Giang của tỉnh miền Tây này, Bộ Giao thông - Vận tải cho rằng "chưa phải là thời điểm thích hợp". Ảnh minh họa

Theo đánh giá của Bộ Giao thông - Vận tải, hiện tại chưa có nhu cầu khai thác dân dụng tại sân bay An Giang. Trong tương lai, khi có nhu cầu khai thác hàng không chung hoặc mục đích vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi mà không vận chuyển công cộng, UBND tỉnh An Giang phối hợp với Bộ Quốc phòng (cơ quan chủ trì) và Bộ Giao thông vận tải (đơn vị phối hợp) để mở và kêu gọi đầu tư sân bay chuyên dùng An Giang theo quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2017, ông Nguyễn Phương Lam - Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh Cần Thơ xác nhận việc kêu gọi đầu tư 3.400 tỉ đồng để xây dựng sân bay An Giang là từ đề xuất của cơ quan chức năng của tỉnh này.

Cụ thể  dự án này có tên trong danh mục các hạng mục kêu gọi đầu tư được Ban tổ chức đưa ra trong cuộc họp báo ngày 3-10 Về chương trình giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam - Nhật Bản và Hội nghị đầu tư vào ĐBSCL lần 5 - 2017 do VCCI - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức.

Việc kêu gọi đầu tư dự án sân bay An Giang đã vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình từ các cơ quan liên quan cũng như của các nhà chuyên môn.

Các ý kiến cho rằng An Giang và Cần Thơ chỉ cách nhau 60km và trong khi sân bay quốc tế Cần Thơ đang "ế" khách thì việc đầu tư thêm một sân bay nữa là tốn kém và không cần thiết.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
bộ giao thôngAn Giangsân bay
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức