`

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất 6 đối tượng được miễn, giảm giá vé tàu

Thứ hai, 29/01/2018 | 08:45 GMT+7

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất 6 đối tượng được miễn, giảm giá vé khi đi tàu. Việc giảm giá vé theo quy định trên được áp dụng theo giá vé bán thực tế của loại chỗ, loại tàu mà đối tượng sử dụng.

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất 6 đối tượng được miễn, giảm giá vé khi đi tàu.

6 đối tượng được miễn, giảm giá vé khi đi tàu cụ thể là:

1. Người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945

2. Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

3. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh

4. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

5. Người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng

6. Người cao tuổi

Ảnh minh hoạ.

Dự thảo nêu rõ quy định giảm giá vé áp dụng cho các đối tượng sau đây: Mức giảm 90% giá vé áp dụng cho người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Mức giảm 30% giá vé áp dụng cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc hóa học. Giảm giá vé cho đối tượng là người khuyết tật đặc biệt nặng; người khuyết tật nặng; người cao tuổi thực hiện theo quy định của pháp luật về người khuyết tật và người cao tuổi.

Việc giảm giá vé theo quy định trên được áp dụng theo giá vé bán thực tế của loại chỗ, loại tàu mà đối tượng sử dụng.

Người được miễn, giảm giá vé tàu phải xuất trình giấy chứng nhận thuộc đối tượng quy định cùng giấy tờ tùy thân khi mua vé và khi đi tàu.

Việc miễn giảm giá vé cho 6 đối tượng chính sách xã hội nêu trên khi đi tàu đường sắt đô thị do UBND cấp tỉnh có kinh doanh đường sắt đô thị quy định cụ thể.

Mỹ An

Tin tài trợ
vé tàu xegiảm vé tàu xegiảm vé tàu xe cho 6 đối tượngtàu xe ngày tết
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức