`

Bộ kỳ mộc bằng gỗ nu đinh nghìn năm tuổi được chào giá 3 tỷ đồng

Thứ bảy, 03/03/2018 | 08:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Rất đông du khách thích thú, bất ngờ, choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng, ngồi vào bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” nu đinh hàng nghìn năm tuổi.

Tại Hội chợ triển lãm Bắc Ninh 2018 vừa diễn ra, rất nhiều du khách thích thú, tò mò, choáng ngợp, bất ngờ khi tận mắt chiêm ngưỡng, ngồi vào bộ “Tứ linh quần tụ” nu đinh hàng nghìn năm tuổi, với những đường nét chạm trổ hình thù các con vật độc đáo, tinh xảo.

Bộ kỳ mộc bằng gỗ nu đinh nghìn năm tuổi được chào giá 3 tỷ đồng - Ảnh 1Phóng to

Bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” nu đinh hàng nghìn năm tuổi được chào giá 3,5 tỷ đồng. Ảnh: Dân trí

Theo anh Bùi Văn Kết - quản lý bán hàng, bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” do một cơ sở sản xuất gỗ ở Đông Hưng Thái Bình mang đến Hội trợ triển lãm có giá 3,5 tỷ đồng. Sau khi mua những gốc nu đinh này về, cơ sở tuyển chọn 5 thợ đục giỏi để chế tác.

Sau khoảng 2 năm liên tục chế tác, bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” mới được hoàn thành. Chiều dài bàn khoảng 4 m, rộng 1,8m, đỉnh tán cây tùng liền bàn cao 3,2m, cao của 2 ghế nhỏ là 2,1m, rộng 1,8, chiều dài của ghế lớn khoảng 4 m, cao 1,8m.

Bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” nu đinh hàng nghìn năm tuổi đều là gỗ nguyên khối, chỉ một số chi tiết nhỏ được lắp ghép thêm. Có rất nhiều khách đến chiêm ngưỡng, thăm quan, trả giá nhưng chủ sở hữu chưa bán vì giá chưa hợp lý.

Được biết, nu là bướu to của các cây gỗ quý hiếm, đây còn gọi là phần thương tật của cây. Theo đó, khi bị sâu mọt, sét đánh... cây sẽ sinh ra chất dinh dưỡng dồn tích để nuôi dưỡng phần bị thương tật này. Đa phần những bướu lớn đều được hình thành từ những cây cổ thụ hàng trăm thậm chí hàng nghìn năm tuổi. Trong giới sành chơi, nu gỗ rất quý hiếm, đắt đỏ bởi chúng có vân và màu sắc tự nhiên, rất đặc biệt.

Vũ Đậu (T/h)

bộ kỳ mộcgỗ quýgỗ nugỗ nu quýgỗ nu đinh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức