`

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt không nên đến Maldives

Thứ ba, 06/02/2018 | 19:57 GMT+7

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 6/2, Chính phủ Maldives đã ban bố tình trạng khẩn cấp 15 ngày do khủng hoảng chính trị. Đồng thời, khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives trong thời gian này.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives trong thời gian này cho đến khi Chính phủ Maldines gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Các công dân Việt Nam đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Maldines nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, đồng thời thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn.

Chính quyền Maldives công bố tình trạng khẩn cấp vì khủng hoảng chính trị. Ảnh Reutes.

Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên hệ theo đường dây nóng:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka (kiêm nhiệm Maldives): +94.11.2696050;

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Trong khi đó, một lãnh đạo đối lập ở Maldives vừa kêu gọi Ấn Độ can thiệp sau khi Tổng thống Abdulla Yameen tuyên bố tình trạng khẩn cấp 15 ngày trong bối cảnh khủng hoảng chính trị đang trầm trọng hơn ở quốc đảo này.

Theo Reuters, động thái này được đưa ra khi ngày 1/2, Tòa án Tối cao nước này đã ra phán quyết xóa bỏ cáo buộc khủng bố cho 9 nghị sĩ đối lập, trong đó có cựu Tổng thống Mohamed Nasheed hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, tòa án còn ra lệnh khôi phục chức vụ cho 12 nghị sĩ, trước đó bị cách chức vì rời bỏ đảng của Tổng thống Yameen để chuyển sang đảng đối lập. Với số nghị sĩ hiện nay, đảng đối lập chiếm thế đa số trong quốc hội và có thể luận tội Tổng thống Yemeen, người nhiều lần đối mặt với cáo buộc tham nhũng.

Cũng theo Reuters, ngày 6/2, cảnh sát đã bắt giữ Chánh án tối cao Abdulla Saeed và thẩm phán tối cao Ali Hameed để “tiến hành điều tra”. Một số thẩm phán khác cũng bị giam lỏng tại tòa án trong khi chính quyền ra lệnh tạm ngừng hoạt động của quốc hội.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
Chính phủ Maldivesngười việt không nên đến Maldiveskhủng hoảng chính trị
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức