`

Bộ Văn hoá đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lí vi phạm của Vietjet

Thứ ba, 30/01/2018 | 07:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bộ Văn hóa đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lý vi phạm của VietJet vì cho rằng sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Chiều ngày 29/1/2018, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Bộ đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không VietJet về những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trên chuyến bay mang số hiệu VJ7268 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại buổi làm việc, đại diện VietJet đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Đồng thời nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

Theo đại diện Vietjet, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên Công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay. Đồng thời, do thời gian tổ chức chuyến bay gấp, Công ty chưa báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Thể dục thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về nội dung chương trình. Ban lãnh đạo Công ty đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan.

Bộ Văn hoá đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lí vi phạm của Vietjet - Ảnh 1Phóng to

Đội tuyển U23 bước xuống từ máy bay Vietjet Air. Ảnh: VnExpress.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhắc nhở và yêu cầu Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của công ty có liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật. Bộ cho rằng, sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158.

Cho rằng sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Bộ đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lý vi phạm.

Trước đó, trên chuyến bay chở cầu thủ U23 từ Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội sáng 28/1,Vietjet tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Một số người mẫu dừng chụp ảnh cùng cầu thủ.

Hình ảnh này bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước phản ứng của dư luận, tối cùng ngày lãnh đạo Vietjet gửi lời xin lỗi, nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn một tiết mục không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
Vietjethàng khôngU23 Việt Nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức