`

“Bom bão” hoành hành tại Mỹ: 5 người thiệt mạng, bờ Đông chìm trong biển nước

Thứ bảy, 03/03/2018 | 21:35 GMT+7

Những cơn gió mạnh lên tới 129 km/h kèm theo mưa lớn, gây ngập lụt nặng, nhiều đường phố chìm trong biển nước, đường sắt và đường hàng không bị tê liệt.

Trận bão mạnh mang tên Riley, được ví như “bom bão” mùa Đông đang hoành hành khiến các bang bờ Đông nước Mỹ hứng chịu những cơn gió mạnh lên tới 129 km/h kèm theo mưa lớn.

Theo Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ, các cơ quan chức năng đã đưa ra báo động lũ từ bang New Jersey đến bang Massachusetts, đi kèm với cảnh báo bão và gió từ khu vực Đông Bắc đến Trung Đại Tây Dương.

Tập đoàn vận tải đường sắt quốc gia Mỹ Amtrak đã quyết định tạm ngừng hoàn toàn dịch vụ ở khu vực Đông Bắc nhằm đảm bảo an toàn.

“Bom bão” hoành hành tại Mỹ: 5 người thiệt mạng, bờ Đông chìm trong biển nước - Ảnh 1Phóng to

Một nhà kho bị ngập nặng ở bang Massachusetts. Ảnh: Getty

Hơn 3.000 chuyến bay đã bị hủy và hơn 2.400 chuyến bị hoãn. Hơn một nửa số chuyến bay đi và đến từ 3 sân bay chính ở New York và sân bay của Boston bị hoãn hủy.

Tại Thành phố New York, gió mạnh đã bắt đầu xuất hiện. Nhà chức trách cảnh báo New York sẽ sớm hứng chịu mưa lớn, có thể xuất hiện lũ lụt trong những ngày tới. Thời tiết lạnh giá và tuyết ướt khiến mặt đường trơn trượt, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông ở khu vực này.

Tại thủ đô Washington và các khu vực ngoại ô, hầu hết các cơ quan chính phủ và trường học phải đóng cửa khi gió giật mạnh, lên tới hơn 96 km/h. Trong khi đó, khoảng 1,7 triệu gia đình và doanh nghiệp ở miền Đông Bắc và Trung Tây đã bị mất điện.

Theo CNN, bão xảy ra vào thời điểm trăng tròn, thủy triều lên cao, vì vậy "Bom bão" sẽ tiếp tục mạnh thêm. Những cơn sóng cao 3-4 m sẽ xuất hiện. Mưa to, gió lớn sẽ tiếp tục trong cuối tuần này và lũ lụt có khả năng lan rộng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
bom bãobão Rileynước Mỹthiên tai nước Mỹcơn bão Rileybão Đại Tây Dương
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức