`

Các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam thuế còn 0%

Thứ sáu, 26/01/2018 | 09:36 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) giai đoạn 2018 - 2022, có nhiều dòng hàng cắt giảm thuế nhập khẩu về Việt Nam giảm đến 0%.

Cụ thể, số dòng thuế này được giảm từ mức 5% và 10% năm 2017 xuống 0% vào năm 2018, gồm các mặt hàng như: thịt gà, cà phê, chè nguyên liệu, chế phẩm bánh kẹo, thực phẩm chế biến, hóa chất, thuốc kháng sinh, nguyên liệu dệt, vải may mặc, quần áo, sắt thép và sản phẩm sắt thép, máy móc thiết bị điện, điện tử, tàu thuyền. Ngoài ra, cũng theo ACFTA giai đoạn 2018 - 2022, có khoảng 200 dòng thuế vẫn áp dụng mức thuế suất 50% từ năm 2018, trong đó có trứng, đường, muối, lá thuốc lá...

Các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam thuế còn 0% - Ảnh 1Phóng to

Các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc thuế về Việt Nam còn 0%. Ảnh: Thanh Niên 

Trong số các nước Việt Nam sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu mạnh, có nhiều thị trường Việt Nam nhập khẩu lượng hàng hóa lớn, 10 nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, Nga… Trong các dòng thuế nhập khẩu cắt giảm, có nhiều mặt hàng thuế sẽ về 0% ngay lập tức, một số chỉ còn thuế từ 5-10%.

Trước đây chúng ta nhập khẩu dầu thô hoặc hạt nguyên liệu từ các nước ngoài khối ASEAN như Argentina, Braxin,… nhưng đến năm 2018 nếu nhập từ các nước ngoài khu vực ASEAN thì sản phẩm sẽ không đáp ứng tiêu chí nguồn gốc xuất xứ, và sẽ không được hưởng thuế ưu đãi nếu xuất khẩu sang thị trường ASEAN.  

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
thuế nhập khẩuASEANtrung quốcViệt Namcắt giảm thuế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức