`

Cải tổ nội các Anh cản trở các tiến trình Brexit

Thứ năm, 25/01/2018 | 13:38 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một viện nghiên cứu của Anh, nhận định cuộc cải tổ nội các của Thủ tướng Theresa May đang cản trở tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Ngày 25/1, Viện nghiên cứu IFG của Anh đưa ra con số báo cáo, cho rằng những "xáo trộn" xung quanh cuộc cải tổ nội các nước này đang làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Brexit của Chính phủ, cản trở các nỗ lực thông qua các dự luật quan trọng và giảm năng lực đối phó với những thách thức cấp thiết về dịch vụ công.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Giám đốc IFG Bronwen Maddox cảnh báo, điều này có thể dẫn đến suy giảm lòng tin của người dân vào Chính phủ.

Theo báo cáo trên, tới nay, chỉ có 4 Bộ trưởng trong chính quyền của Thủ tướng May là tại nhiệm từ thời điểm nhà lãnh đạo này nhậm chức hồi tháng 7/2016. 

Trước đó, ngày 8/1 vừa qua, Thủ tướng May bắt đầu tiến hành cải tổ nhân sự nhằm thúc đẩy chương trình cải cách và tiến trình Brexit.

Theo Văn phòng Thủ tướng, bà May còn bổ nhiệm ông David Lidington làm Bộ trưởng Văn phòng Nội các; ông Sajid Javid làm Bộ trưởng Nhà ở, cộng đồng và chính quyền địa phương. Trong khi đó, một số thành viên nội các vẫn giữ nguyên chức vụ như Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd, Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, David Davis.

Cuộc cải tổ nội các diễn ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ của Thủ tướng May đang bị Công đảng bám rất sát trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây và đang bị chia rẽ nội bộ liên quan đến các cuộc đàm phán về mối quan hệ tương lai giữa Anh và EU sau khi nước này dự kiến rời EU vào tháng 3/2019.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
nội các Anhchính phủ anhbrexit
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức