`

Cấm Uber, Grab trên 11 tuyến phố, Bộ GTVT nói gì?

Thứ sáu, 02/03/2018 | 09:11 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, quan điểm của Bộ là không phân biệt đối xử xe này với xe kia, còn cấm giờ này giờ kia là việc của thành phố Hà Nội.

Vừa qua, sau 1 tháng thí điểm, Sở GTVT TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc cấm xe hợp đồng hoạt động trên 11 tuyến phố để giảm ùn tắc giao thông.

Trả lời câu hỏi về tính hợp lý và hợp pháp của đề xuất cấm xe hợp đồng điện tử Uber và Grab trên 11 tuyến phố, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Bộ không phân biệt đối xử xe này, xe kia, quan điểm của Bộ là ủng hộ tổ chức giao thông hợp lý.

Theo ông Đông, chức năng của Sở GTVT Hà Nội là thay mặt TP. Hà Nội tổ chức giao thông, thẩm quyền và chức năng của đơn vị này là giúp thành phố Hà Nội làm công tác này. Uber và Grab là loại hình vận tải ô tô chạy trên đường có những tuyến phố cấm taxi. Mặc dù trên phù hiệu không phải là taxi nhưng họ hoạt động theo kết nối công nghệ và chở người.

Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng cần bình đẳng giữa các loại xe với nhau, không chỉ riêng Uber, Grab.  Ảnh: VnExpress

"Chúng tôi cho rằng, cần công bằng giữa các loại phương tiện. Cấm taxi cấm theo giờ, Uber, Grab họ kết nối bằng công nghệ thì gây bất công cho các đơn vị vận tải và gây ách tắc giao thông. Quan điểm của Bộ GTVT là không phân biệt đối xử xe này với xe kia, cấm giờ này giờ kia là việc của thành phố Hà Nội. Quan điểm của Bộ là ủng hộ tổ chức giao thông hợp lý, mùa này, giờ này cấm, nhưng mùa khác, giờ khác phải mở" - ông Đông nói.

11 tuyến đường, đoạn đường hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ gồm:

Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng) - hạn chế hoạt động theo cả 2 chiều trong các khung giờ từ 6h đến 9h và 16h30 đến 19h.

Phố Khâm Thiên hạn chế hoạt động chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa, trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật.

Các đường, phố cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ 24/24h gồm:

Phủ Doãn cấm theo chiều Tràng Thi đến Hàng Bông; Cầu Giấy - Xuân Thủy cấm cả hai chiều.

Cầu Chương Dương cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật thời gian từ 6h đến 9h, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt) - cấm theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian 19h đến 24h các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
UberGrabcấm xeBộ GTVTHà nội
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức