`

Cận cảnh bộ bàn ghế hình dáng "chẳng giống ai" có giá hơn 2 tỷ đồng

Thứ tư, 28/02/2018 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Rất nhiều người đến nhà anh Thái Tuấn để chiêm ngưỡng tận mắt bộ bàn ghế độc đáo hình con cua không lồ được làm từ gỗ gõ đỏ Indonesia, bộ bàn ghế có giá trị hơn 2 tỷ đồng. 

Theo anh Thái Tuấn, (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) chủ nhân của bộ bàn ghế hình con cua độc đáo này được làm bằng gỗ nguyên khối có nguồn gốc từ nước ngoài. Trong đó, chiếc bàn dài 4,9 m, rộng 2,3 m, dày 22 cm được làm từ gỗ gõ đỏ Indonesia.

Cận cảnh bộ bàn ghế "độc, lạ" hình con "cua" có giá hơn 2 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí 

Hai đầu bàn là 2 chú cua khổng lồ giơ càng đỡ chiếc bàn trên mai, hỗ trợ thêm cho 2 chú cua này là 2 chiếc ghế nhỏ đặt ở giữa bàn phía dưới, còn 11 chiếc ghế cũng là những chú cua được tạo từ gỗ gõ đỏ nguyên khối, riêng chú cua đầu bàn (gọi là chú cua đầu đàn) được làm bằng gỗ lim. Tất cả các chú cua được nghệ nhân tài hoa chế tác cực kỳ tinh xảo, nhìn vào y hệt những chú cua thật.

Ông Thái Tuấn bên bộ salon cua độc nhất vô nhị của mình.  Ảnh: Dân Việt 

Trong số 11 chú cua khổng lồ thì chú cua đầu đàn được đặt ở đầu chiếc bàn là chú to nhất, với cặp càng đang giơ lên cao, còn các chú cua còn lại thì giống nhau với những chiếc càng chĩa xuống phía dưới, chú nào cũng lực lưỡng, mạnh mẽ.

Nói về bộ salon độc đáo này, anh Thái Tuấn cho biết: “Trong một lần đi thị trường, tôi được một người quen giới thiệu ý tưởng về bộ salon cua này. Nghe vậy tôi thấy cũng hay nên nói với họ làm thử một chiếc xem thế nào, nếu vừa ý sẽ đặt làm trọn bộ. Sau khi chiếc ghế đầu tiên thành công, tôi thấy rất độc đáo và phù hợp nên đặt làm nguyên bộ luôn. Tính sơ sơ, bộ salon cua này trị giá trên 2 tỷ đồng”.

Trong số 11 chú cua khổng lồ thì chú cua đầu đàn được đặt ở đầu chiếc bàn là chú to nhất. Ảnh: Dân Trí 

Ông Nguyễn Văn Vũ (người dân phường 4, TP Sóc Trăng) cho biết: “Nghe mọi người truyền tai nhau bộ salon độc đáo của chú Tuấn, tôi đến xem thực hư như thế nào. Khi đến rồi mới thấy đúng là độc đáo thật bởi bộ salon có tới 13 chú cua khổng lồ được tạc từ gỗ nguyên khối một cách tài hoa, khéo léo. Đúng là vừa độc vừa lạ”.

 Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
bộ bàn ghếhingf con cuađộc đáoSóc Trăng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức