`

Cận cảnh cây "mai phu thê" giá hàng tỷ đồng

Thứ hai, 05/02/2018 | 13:52 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nhiều người chơi mai tham quan ở chợ hoa xuân đều ngạc nhiên với cây mai cổ thụ có 2 thân, nở hoa thành 2 đợt vào dịp Tết đã có khách trả giá hàng tỷ đồng.

Một nhóm nghệ nhân chơi mai Tết cho hay, một cây mai cổ thụ thuần 5 cánh, thuộc loại mai nguyên thủy sống lâu năm ở đất rừng với bộ hoành 1,8m, chiều cao 11m vừa được tìm thấy ở Bình Phước. Ngoài độ lớn "khủng", điểm độc đáo của nó còn ở chỗ tuy chỉ từ một gốc nhưng cây chỉa ra thành 2 nhánh, một nhánh lớn luôn nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán, một nhánh nhỏ sẽ tiếp tục nở rộ sau đó 3-4 tuần. Vì thế, nhóm nghệ nhân này gọi đây là cây mai cổ thụ phu thê.

Cây mai phu thê chung một gốc những chia làm hai nhánh. Ảnh: VnExpress

Chủ nhân của cây mai này là cặp vợ chồng ông Năm trên dưới 80 tuổi, ông Năm cho biết, có nhiều người ngã giá tiền tỷ và muốn mang mai đi, nhưng vợ chồng ông không ưng. Ông bà mong muốn ai đó có duyên và thật tâm tiếp tục chăm sóc và yêu thương, vì theo họ mấy mươi năm qua cây mai đã cùng trải qua nhiều biến cố cuộc đời của ông bà ở nơi heo hút này. Do đó, trước sự nhiệt thành và am hiểu của nhóm anh Định, ông bà Năm đã quyết định chuyển giao cây mai quý.

Nhánh lớn của cây mai song thân nở hoa dịp sát Tết. Ảnh: VnExpress

Ông Tám (60 tuổi) – nghệ nhân chơi mai là người tham gia di dời cây mai cổ thụ ra khỏi Bình Phước nhận định, trong đời đi bứng mai ông chưa gặp cây mai cổ thụ nào hội đủ những yếu tố lạ kỳ như cây mai này. 

Riêng anh Định và anh Lạc, hai người tìm ra mai phu thê rất mong muốn được giới thiệu cây mai độc đáo đến những người quan tâm trong giới, đồng thời việc được các chuyên gia giỏi định tuổi chính xác cho cây mai quý này cũng rất cần thiết. Anh Định cho biết, cây mai hiện được đặt tại Tây Ninh để tiện chăm sóc. Đã có khách hàng trả giá 3 tỷ đồng, nhưng nhóm của anh chưa chấp thuận.

Liên quan đến cây cảnh độc lạ trưng Tết, tại chợ hoa TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cũng bày bán những “lão mai” hơn 100 tuổi có giá trị hơn nửa tỷ đồng.

Ông Đại Luân, chủ nhân cây mai cổ thụ này cho biết, cây mai này có tuổi đời khoảng 150 năm, có nguồn gốc từ “thủ phủ” mai vàng Nhơn An (thị xã An Nhơn, Bình Định). Lão mai siêu khủng này có đường kính vanh tròn của gốc hơn 300cm, tán rộng hơn 2,5m, chiều cao hơn 2,5m.

"Lão mai" hơn 100 năm tuổi có giá hơn nửa tỷ đồng góp mặt ở chợ xuân 2018 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Dân Trí 

Cũng theo ông Luân, ông là chủ nhân thứ 4, để sở hữu “lão mai” này, cách đây 10 năm ông phải bạo tay chi khoản tiền rất lớn để mua. Sau 10 năm chăm sóc, cây mai này trị giá khoảng hơn 500 triệu đồng.

Nhiều nhà vườn còn trình làng hàng chục cây mai siêu khủng giá từ 40-250 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí 

 Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Chiêm ngưỡngmai phu thêdịp Tếtchơi mai
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức