`

Cận cảnh quả dưa chuột dài hơn 1m do lão nông dân 75 tuổi tự tay chăm sóc

Thứ sáu, 10/08/2018 | 06:59 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ông Sanghera (75 tuổi) tại Anh đã trồng được quả dưa chuột khổng lồ có chiều dài tới 1,29 mét và dự kiến quả này sẽ còn tiếp tục dài thêm. 

Một điều thú vị là khi nói về bí quyết trồng dưa, ông Sanghera cho hay chẳng có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc... ngồi cầu nguyện bên quả dưa mỗi ngày.

Sanghera nói chỉ trồng dưa chuột trong nhà kính ở Derby và áp dụng các phương pháp trồng trọt bình thường như tưới nước, bón phân. Tuy nhiên, ông có một bí quyết đặc biệt là dành tới 3 giờ mỗi ngày để ngồi cầu nguyện bên cây.

Quả dưa chuột dài hơn 1 mét của ông Sanghera.

Vốn là người theo Sikh giáo, mỗi sáng, ông lại ngồi lẩm nhẩm những lời cầu nguyện của đạo. Ông Sanghera cho rằng làm như vậy sẽ hỗ trợ cho việc tăng trưởng của rau cỏ cũng như cây cối trong vườn.

Tôi đã trồng cây ăn trái và rau ở khu vườn này khoảng 13 năm nhưng chưa từng trồng được thứ gì lớn như thế này. Tôi sử dụng nước và phân bón để giúp dưa chuột phát triển. Tôi cũng nghĩ thời tiết nóng gần đây đã giúp ích”, ông Sanghera chia sẻ.

Ông Sanghera tuyên bố cầu nguyện chính là bí mật cho quả dưa khổng lồ.

Ông Sanghera cũng cho biết mình từng là một nông dân ở Ấn Độ trước khi đến Anh vào năm 1991. Ông học được rằng nên chăm sóc cây cỏ như một đứa trẻ. Có như vậy chúng mới có thể phát triển tốt tươi.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
dưa chuộtkhổng lồhoa quả
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức