`

Cần thủ "choáng váng" vì câu được con cá kiếm nặng hơn 4 tạ

Thứ sáu, 01/06/2018 | 10:19 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một nhóm ngư dân Úc câu được con cá kiếm khổng lồ ở đại dương, với trọng lượng lên tới 436,2kg ở ngoài khơi Mallacoota nước Úc. 

Theo News.com.au, George Lirantzis và 3 người bạn câu được cá kiếm khổng lồ 436,2kg ở ngoài khơi Mallacoota, phía nam khu vực bang New South Wales-Victoria.

Để bắt được con cá kiếm quái vật này, nhóm ngư dân phải dùng đến mồi câu nặng tới 60kg. Con cá kiếm khi cắn câu cứ nhảy lên, nhảy xuống khỏi mặt nước gần thuyền.

Con cá kiếm nặng hơn 4 tạ, to nhất từ trước đến nay ở Úc.

“Chúng tôi càng kéo nó gần vào thuyền, nó càng nhảy lên và nhảy xuống, giống như có ai làm rơi quả tên lửa xung quanh thuyền vậy”, Lirantzis nói trên ABC News.

“Con cá kiếm vùng vẫy rất mạnh nhằm tìm kiếm cơ hội trốn thoát, nhưng cuối cùng chúng tôi đã khuất phục được nó”.

Đây là con cá kiếm khổng lồ to lớn nhất ở Úc cho đến nay. Năm ngoái, một người đàn ông Melbourne câu được cá kiếm nặng 349kg cũng ở khu vực này.

Hiệp hội câu cá của Úc (GFAA) hiện chưa xác nhận kỷ lục mới này bởi Lirantzis và nhóm của mình chưa cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết.

GFAA yêu cầu ngư dân phải cung cấp thông tin chi tiết, bao gồm chiều dài tấm lưới sử dụng, kích thước chính xác của con cá, cũng như giấy phép câu cá và thuyền.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
con cá kiếmngư dâncâu cáđại dương
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức