`

Cảnh báo các tuyến phố ở Hà Nội có khả năng ngập úng do mưa lớn

Thứ ba, 31/07/2018 | 19:16 GMT+7

Khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa to đến rất to, cảnh báo một số tuyến phố như Nguyễn Khuyến, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển... sẽ có khả năng ngập úng cao. 

Theo đó, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên từ hôm qua (30/7), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như tại Tam Đường (Lai Châu) 74mm, Pha Đin (Điện Biên) 57mm, Lục Ngạn (Bắc Giang) 38mm, Hà Đông (Hà Nội) 35mm…

Khu vực nội và ngoại thành Hà Nội có khả năng ngập úng cao do mưa lớn kéo dài. Ảnh minh họa

Hôm nay (31/7), cũng chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đang có xu hướng dịch chuyển về phía Bắc, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa; khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Giang có khả năng mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Đặc biệt, theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cập nhật hồi 18h ngày 31/7. Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to đến rất to tại các các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy.

Dự báo, mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra trong 1-2 giờ tới trên khu vực nội thành Hà Nội và từ ngày mai (1/8), đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm dần.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu ngập từ 0,2m-0,4m, đặc biệt tại các tuyến phố như: Tân Mai, khu vực Linh Đàm, Trương Định, Minh Khai, Hoàng Cầu, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Lương Đình Của.

Đặc biệt, ở khu vực ngoại thành Hà Nội mực nước trên sông Bùi đang lên nhanh và cảnh báo mực nước trên sông Bùi tại trạm Yên Duyệt (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ lên trên mức BĐ3 khoảng 1m vào sáng nay.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Nguyễn Phượng (T/h)

Hà nộingập úngthời tiếtdự báo thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức