`

Cảnh báo giun móc lúc nhúc trong chân vì sở thích ít ai ngờ khi đi biển

Thứ ba, 31/07/2018 | 10:22 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trò chơi chôn chân dưới cát tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến chàng trai bị nhiễm loại kí sinh trùng nguy hiểm là giun móc.

Chàng trai kém may mắn đó là Michael Dumas (17 tuổi), đến từ Memphis, Tennessee, Mỹ. Được biết Michael Dumas cùng bạn bè vui chơi tại bãi biển Pompano vào tháng 6 vừa qua. Tại bãi biển, chàng trai được các bạn mình chôn dưới cát.

Trở về nhà vài ngày sau chuyến du lịch khắp chân phải của Michael Dumas bị nổi những vệt bất thường.

Khi cơ thể Michael Dumas có những dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, đau tai, nổi ban ngứa ở đùi phải mẹ của cậu bé đã vội vã đưa con tới phòng cấp cứu.  

Michael Dumas chơi trò chôn người dưới cát ở dưới biển. Ảnh Facebook.

Tại đây các bác sĩ kết luận Michael Dumas bị nhiễm 1 loại ký sinh trùng là giun móc khi được bạn bè chôn dưới cát bãi biển. Chúng sinh sôi ngay dưới da mu bàn chân của chàng trai. Bốn cậu bạn đi chung ở bãi biển cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự như Michael.

Ngay sau khi từ bệnh viện trở về nhà, Michael Dumas và mẹ của cậu đã tích cực chia sẻ câu chuyện với mọi người để cảnh báo về căn bệnh nguy hiểm có thể bị lây nhiễm khi chơi ngoài biển.

Bà Kelli, mẹ của Michael Dumas kể lại lũ giun đang sống dưới da của con tôi có con dài đến 7,5 cm. Bác sĩ đã kê thuốc kháng sinh, thuốc chống ký sinh trùng và một số loại khác để điều trị cho Michael. Tổng số thuốc này có giá lên đến 1.300 USD.

Cảnh báo giun móc lúc nhúc trong chân vì sở thích ít ai ngờ khi đi biển - Ảnh 2Phóng to

Các bác sĩ nhận định, trong cơ thể Michael có rất nhiều giun, mỗi con dài khoảng 7,6 cm, sống ngay dưới da. Ảnh: Facebook.

Hiện tại, bệnh của Michael vẫn chưa khỏi và chân phải của cậu vẫn đang bị đau.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), những người bị nhiễm giun móc ở mức độ nhẹ có thể không có triệu chứng. Nhưng nếu nhiễm trùng nặng, họ thường có các triệu chứng như ban da tại chỗ, mệt mỏi, tiêu chảy và chán ăn.

Trứng giun móc được tìm thấy trong phân của những người nhiễm bệnh. Nếu một người nhiễm bệnh đi đại tiện ngoài trời, hoặc phân của người đó được sử dụng làm phân bón thì trứng giun có thể nở trong đất hoặc cát. Chính vì vậy, khi đi bộ bằng chân trần trên vùng đất có nhiễm trứng giun thì nguy cơ nhiễm bệnh sẽ rất cao.

Thu Hằng (T/h)

giun sántrứng giun sángiun sán kí sinh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức