`

Cảnh sát phá cửa, giải cứu 2 cháu bé bị bố mẹ nhốt trong nhà suốt 1 tuần

Thứ năm, 22/02/2018 | 20:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Cơ quan chức năng huyện Krông Búk (Đắk Lắk) vừa giải cứu 2 đứa trẻ bị chính bố mẹ mình nhốt trong nhà hơn một tuần qua (từ trước Tết Nguyên đán).

Chiều 22/2, trao đổi trên báo chí, đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa "giải cứu" 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.

Theo đại tá Xuyền, sáng cùng ngày, người dân thấy ngôi nhà của vợ chồng ông H.N.H. (40 tuổi, ngụ trú thôn Kty 5, xã Chư K'Pô) và vợ là T.N. (36 tuổi) nhiều ngày liền không mở cửa nên ghé vào xem.

Lực lượng chức năng phá cửa đưa hai cháu nhỏ ra ngoài - Ảnh: Trí thức trẻ

Khi lại gần, người dân có tiếng lạo xạo bên trong nên hô hoán và báo lên cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, chính quyền cùng lực lượng chức năng đã tổ chức phá cửa vào bên trong. Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện vợ chồng H.N.H và 2 con nhỏ là H.T.H (12 tuổi) và H.N.M (5 tuổi) vẫn đang sinh sống bình thường trong nhà.

Tuy nhiên khi thấy lực lượng chức năng, hai vợ chồng này đã dùng hung khí đe dọa và đe dọa tính mạng của chính 2 đứa con mình. Lực lượng Công an huyện phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để đưa hai đứa trẻ ra ngoài.

Theo một lãnh đạo công an xã Chư K'Pô, đôi vợ chồng này vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. “Tuy nhiên cả 4 người đều xanh xao, sức khỏe giảm sút. Các cháu nhỏ đều có dấu hiệu hoảng sợ. Riêng người cha sức khỏe khá yếu”, vị này nói.

Được biết, 2 vợ chồng này có tiền sử bệnh tâm thần và được đưa đi chữa trị nhiều lần. Thời gian gần đây, 2 người này có biểu hiện rối loạn tâm lý, hoang tưởng nên nhốt 2 con trong nhà nhiều ngày qua.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm biên bản, lấy lời khai để làm rõ sự việc.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
giải cứuĐắk Lắkgiải cứu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức